Mở quán cà phê take away

Đối với khách hàng uống tại quán không chỉ dừng lại ở việc thưởng thức 1 ly mà họ còn cần sự độc đáo, thú vị cùng các hoạt động giải trí kèm theo. Quán sẽ có các món uống chủ đạo nhưng cũng không kém các món đa dạng nhiều màu sắc, chăm sóc khách hàng tận tình,…Nhưng với xã hội càng hiện đại, nhịp sống trở nên nhanh và vội vã hơn thì việc nhâm nhi 1 tách cafe, hay 1 món đồ uống trong khoảng thời gian hạn hẹp thì điều đó trở nên khó khăn hơn. Chính vì thế việc triển khai quán cafe take away luôn là sự lựa chọn yêu thích của khách hàng.

Hãy đến CAFE.NET.VN chúng tôi để được tư vấn miễn phí, chia sẻ kinh nghiệm từ các chuyên gia cà Phê Trung Nguyên và hợp tác cùng đưa thương hiệu cà phê Việt Nam phổ biến khắp nơi. 

1.   Chọn các vị trí đặt quán

Địa điểm đây là khâu quan trọng nhất quyết định sự thành công của kinh doanh cafe take away. Nếu bạn không có sẵn mặt bằng vừa ý hoặc đang phân vân 1 vị trí nào đó thì bạn có thể tư vấn thêm ý kiến từ các chuyên gia cà phê Trung Nguyên CAFE.NET.VN. Vị trí bạn chọn cần phải thuận tiện, dễ tìm và gắn với đối tượng khách hàng mà bạn đang nhắm đến. Dù là cafe mang đi, quán vẫn cần có chỗ để được xe máy của khách. Diện tích tối thiểu 16m2.

Quán phục vụ khách hàng xung quanh một khu vực cố định – là nơi có mật độ dân cư khá đông hoặc tập trung nhiều công ty, trường học, bệnh viện, bến xe buýt, … nên nhu cầu giải khát, tìm nơi giải trí trò chuyện, thư giãn, làm việc, trao đổi sẽ là rất lớn.

Một số lưu ý việc lựa chọn vị trí: Mặt tiền đường lớn hay trong hẻm, đường trước mặt rộng hay hẹp.

- Khu vực ngập nước không, hàng xóm có thân thiện hòa nhã.

- Chỗ để xe cho khách được khoảng bao nhiêu chiếc, có thể thuê thêm khu vực nào khác hoặc để nhờ nhà hàng xóm để để xe không (trong trường hợp khách đông).

2. Trang thiết bị đầu tư

Việc mở chuỗi quán cà phê To Go, Cà phê take away thì chi phí đầu tư được giảm thiểu hơn so với các quán cà phê truyền thông. Để trả lời mở quán cafe cần bao nhiêu vốn? Thì việc cần thiết phải lên kế hoạch của trang thiết bị, máy xay, máy pha cafe và dụng cụ pha chế..

Việc trang bị các vật dụng kinh doanh cần thiết, nên lên kế hoạch, lựa chọn hợp lý nhất như:  Bàn ghế, quầy kệ trưng bày, pha chế, máy xay cafe hạt,… hãy chuẩn bị sẵn đầy đủ ở mục này đế việc tiến hành kinh doanh đạt hiệu quả nhất (Xem thêm dụng cụ pha chế café)

3. Lựa chọn menu

Hãy xác định thức uống chủ đạo là Cafe, sản phẩm chủ lực là nguồn đem lại doanh thu chính, tạo ra phong cách riêng cho tên tuổi của quán, còn gọi là sản phẩm mang giá trị thương hiệu.

Các món phụ tham khảo thị hiếu của khách hàng và giá cả menu của các đối thủ cạnh tranh trên thị trường.

(Tham khảo 1 số loại thức uống dễ dàng pha chế tại đây)

Xác định đâu là đối tượng quan trọng và chủ yếu của dự án và nhu cầu của từng đối tượng có gì khác nhau.

- Khách hàng có xu hướng đi riêng lẻ hay theo nhóm.

- Khả năng chi tiêu ở mức cao, trung bình hay thấp.

- Thích những cái mới lạ hay cổ điển, sở thích thường xuyên thay đổi hay không, yêu cầu về sản phẩm như thế nào, có yêu cầu về các dịch vụ kèm theo không.

4. Chiến lược quảng cáo

Đưa ra các chương trình giới thiệu thật phù hợp khi kinh doanh cafe đến với các đối tượng xung quanh, mang lại điều đặc biệt của thương hiệu mình đến cho khách hàng. Cũng như những ưu đãi mà chúng ta cần mọi người chú ý đế tang hiệu quả kinh doanh của quán.

Một số đề mục tham khảo như: Tổ chức event: lời tỏ tình dễ thương, lời cầu hôn ngọt ngào, sinh nhật, tất niên,… Phát tờ rơi quảng cáo: Mỗi tờ rơi giảm 10% cho 1 ly café hoặc 1 món ăn, nhưng không cộng gộp với nhau, các chương trình khuyến mãi thường xuyên.

5. Xác định mức chi phí và khả năng rủi ro phát sinh

Lập ra bảng chi phí, chi tiêu cho kế hoạch kinh doanh của quán. Tính toán đưa ra các chi phí có thể phát sinh thêm theo quy mô của quán, theo thị hiếu, theo mùa, theo những ngày đặc biệt. Để có tinh thần chuẩn bị cũng như kế hoạch chu đáo cho việc kinh doanh mang lại lợi nhuận tốt nhất.

Bên cạnh những lợi ích về nhiều mặt, tương lai có thể bị các đối thủ cạnh tranh lấn sân nếu chúng tôi không chăm sóc khách hàng tốt, đảm bảo chất lượng sản phẩm, …

Tuy nhiên dựa vào các phân tích ở trên, chúng ta nhận thấy rủi ro này có thể khắc phục được.

Đào tạo, tổ chức các khóa học pha chế ( tham khảo tại http://www.cafe.net.vn/vn/f-b.html) cách chế biến cách thức uống nóng và lạnh, cho khách hàng có nhu cầu cập nhật thêm kiến thức pha chế cho nhân viên quán mình những món thức uống đang hót nhất trên thị trường hiện nay.

Vì vậy quý khách có nhu cầu kinh doanh theo mô hình take away hay đơn giản chỉ muốn tìm kiếm các công thức pha chế mới thêm vào menu của cửa hàng mình đừng ngần ngại hãy liên lạc với chúng tôi tại CAFE.NET.VN sẽ được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

 

CAFE.NET.VN

Hướng dẫn lập kế hoạch kinh doanh cafe hiệu quả

Chọn máy cà phê cho quán Take Away

Định danh với Epresso & Cappuccino