Bạn có thể tạo ra cho mình một “gout” cà phê rất riêng nếu tự pha để uống. Lượng nước, nhiệt độ, thời gian ủ cà phê sẽ giúp ly cà phê của bạn có hương vị chỉ bạn mới thực sự cảm nhận được. Hãy thử làm theo cách dưới đây và trải nghiệm nhé.

Bạn nên chọn phim nhôm để pha cà phê. 

Chuẩn bị nguyên liệu và vật dụng pha:

- Cà phê, bạn nên chọn cà phê sạch nguyên chất.

- Phin pha cà phê, nên chọn loại phin nhôm. Nên chọn loại phin dày, lỗ đục đều

- Nước sôi nhiệt độ từ 91 - 98 độ C

- Ly hoặc tách, muỗng (Nên chọn ly sứ hoặc ly thuỷ tinh, muỗng thì nên chọn muỗng nhôm. Đặc biệt không nên chọn  ly, muỗng làm bằng nhựa, vì nhựa sẽ bị tan chảy khi gặp nước nóng, như thế sẽ không tốt cho sức khoẻ của bạn).

- Đường hoặc sữa đặc có đường.

9 bước pha chế tách cà phê ngon

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ, bộ phin pha chế ( lỗ thân phin có kích thước & khoảng cách phù hợp) Nước pha là nước tinh khiết (PH=7), nhiệt độ 92 - 98 độ C

Bước 2: Kiểm tra kích cỡ và trộn đều bột cà phê trong hũ (hoặc hộp)

Bước 3: Định lượng 25gr cho vào phin

Bước 4: Vỗ nhẹ vào thân phin để tạo mặt phẳng

Bước 5: Dùng 3 ngón tay để nén nhẹ nắp gài và xoay 90 độ để tạo bề mặt phẳng đều

Bước 6: Vệ sinh bột cặn dưới thân phin

Bước 7: Rót 20ml để ủ cà phê & đậy nắp cho cà phê ngắm đều

Bước 8: Ấn nhẹ lại nắp gài, rót nước lần 2

Bước 9: Quan sát tốc độ chảy của cà phê. Cà phê chảy mỗi giây 1 giọt, luôn mang đến chất lượng tốt nhất cho người thưởng thức

Hãy thực hiện đầy đủ 9 bước trên đề có một ly cà phê ngon nhé! Chúc các bạn thành công

(Trung Nguyen Coffee - Cà phê & Ẩm thực)

CAFE.NET.VN

Dòng sản phẩm cà phê hòa tan G7

Chương trình Cà phê giá tốt