Thức uống phổ thông này kích thích tinh trùng bơi nhanh hơn, và nhờ đó có thể cải thiện khả năng sinh sản của các đấng mày râu.

Phát hiện được các nhà khoa học Brazil công bố tại cuộc họp thường niên của Hiệp hội Y học Sinh sản Mỹ, đang diễn ra ở San Antonio.

Nghiên cứu, do các chuyên gia Đại học Sao Paulo thực hiện, cho thấy, ngoài khả năng giúp bạn tỉnh táo, vài cốc cà phê mỗi ngày dường như còn hỗ trợ “khởi động” tinh trùng của nam giới.

Song cũng theo nghiên cứu, cà phê dường như là chất kích thích duy nhất tốt cho chất liệu sinh sản này. Thuốc lá, tuy không ảnh hưởng tới chất lượng tinh trùng nhưng có thể dẫn tới tình trạng rối loạn chức năng cương cứng. Các nhà khoa học tại Đại học Buffalo phát hiện những người hút thuốc thường xuyên có tinh dịch ít đi đáng kể, và số lượng tinh trùng ít hơn.

Trong khi đó, cần sa dường như ảnh hưởng xấu đến chính tinh trùng và làm giảm khả năng có con. Thay vì hãm tốc độ của tinh trùng, cần sa lại khiến chúng kiệt sức quá sớm: chúng bơi quá nhanh và quá mau - nói một cách văn vẻ, chúng cạn kiệt năng lượng trước khi tiếp cận với trứng.

Theo Ykhoa.net/BBC