Đầu tiên, tôi không chịu được cái ngọt kiểu như vậy. Tuy nhiêu sau 3 ngày, tôi bị khuất phục và nghiện cái ngọt “thần thánh” ấy. Thật tuyệt vời khi cảm nhận cái ngọt thanh mát trong cuống họng, điều mà chúng ta không thấy ở một ly latte cổ điển” – Nicola Graydon chia sẻ.

Cà phê sữa đá – hương vị cuộc sống

 
Cà phê sữa đá từ lâu là một nét đặc trưng trong
cách thưởng thức cà phê của người Sài Gòn
 

Cách đây ít lâu, trên nhật báo hàng đầu thế giới (tờ Telegraph), Nicola Graydon - một du khách Anh viết:

“Tôi gọi một ly cà phê sữa đá kiểu Việt Nam, thành phần gồm cà phê, sữa và đá. Đó là loại cà phê mạnh, nhỏ giọt từ một phin kim loại nhỏ, bên dưới ly chứa khoảng ¼ lượng sữa đặc. Sau khoảng 15 phút, khi cà phê ngừng nhỏ giọt, bạn sẽ khuấy đều và cho đá vào. Đầu tiên, tôi không chịu được cái ngọt kiểu như vậy. Tuy nhiêu sau 3 ngày, tôi bị khuất phục và nghiện cái ngọt “thần thánh” ấy. Thật tuyệt vời khi cảm nhận cái ngọt thanh mát trong cuống họng, điều mà chúng ta không thấy ở một ly latte cổ điển”.

Thế còn chúng ta, những người đã gắn bó với mảnh đất Sài Gòn nắng gió có bao giờ thắc mắc, tại sao mình lại yêu cà phê sữa đá đến vậy?

Một trong nhiều cách lý giải tại sao người Sài Gòn thích cà phê sữa đá là:

- Cà phê thì đắng, sữa lại quá ngọt ngào. Hai vị đắng-ngọt như vị của cuộc sống – bộ đôi không thể tách rời nhau. Bởi vậy thưởng thức cà phê sữa cũng giống như đang thương thức cuộc sống.

- Sài Gòn nắng nóng quanh năm và những viên đá mát lạnh dễ dàng làm lòng người lắng dịu hơn. Sau những giờ miệt mài trong công việc mưu sinh, một ly cà phê sữa đá giúp người Sài Gòn có những giây phút thư thái và bình yên hơn.

Tuy nhiên có một điều nữa mà ít người biết đến. Cà phê sữa đá tại Sài Gòn không chỉ được pha chế từ cà phê pha phin cùng sữa đặc và đá khuấy đều. Cuộc sống hiện đại khiến nhiều người không đủ thời gian để ngồi chờ mộ ly cà phê pha phin dù vẫn muốn được thưởng thức một ly cà phê đúng nghĩa với cà phê phin. Cà phê tươi - là nước cốt cà phê nguyên chất, được trích ly từ những hạt Robusta chất lượng nhất như một món quà mà Trung Nguyên muốn dành cho những người bạn yêu cà phê. Bạn có thể sử dụng một lượng tùy thích theo khẩu vị của mình, pha với sữa đặc và đá rồi thưởng thức chỉ trong 1 phút.

Nhưng loại sữa nào thích hợp với cà phê nhất?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sữa đặc, có thể dùng trong pha chế. Tuy nhiên sữa giúp cà phê có hương vị tốt nhất, quyến rũ và đặc trưng nhất thì chỉ có Cream đặc có đường Brothers –  do các chuyên gia Trung Nguyên dày công nghiên cứu và cho ra đời. Với mùi thơm sữa béo rất ngọt ngào tôn giúp cà phê có mùi vị đăng trưng hơn khi thưởng thức. Ngoài ra, Cream đặc có đường Brothers còn bổ sung thêm Vitamin B1, B6 rất tốt cho sức khỏe.

Còn chờ gì nữa mà bạn không pha ngay cho mình một ly cà phê sữa đá cùng với Cream đặc có đường Brothers!

Thông tin sản phẩm và mua ngay:

Cream đặc có đường Brothers
Giá: 17.000 VNĐ


 Cafe.net.vn