Cách làm siro đá bào đầy sắc màu mùa hè

Đi qua thời thơ ấu, ai cũng có những mùa hè kỉ niệm giữ chặt sâu trong kí ức. Trong kí ức về những mùa hè đã qua ấy, kỉ niệm nhiều khi cũng đã phôi pha nhạt nhòa, chỉ còn lại một hình ảnh, một âm thanh, một hương vị mà gợi nhớ lên tất cả. Và một món ăn không thể không nhắc đến mùa hè là kem và ở Việt Nam có kem đá (loại kem “con nhà nghèo” vì nói kem cho “oai” chứ hầu như chỉ là nước siro loãng đông cứng lại thành đá mà thôi)

Niềm vui của con trẻ đôi khi quá giản đơn, ở đâu cũng vậy, chốn thị thành đủ đầy hay vùng nông thôn đạm bạc, trẻ con Việt Nam ngày xưa nghe tiếng kẻng leng keng của ông bán kem đi qua đầu ngõ, vui và rạo rực. Và ngày nay kem đá bào có nhiều màu sắc là nhờ nước màu siro có đủ mùi vị như dâu,chanh, táo, dứa, trà xanh, vanilla, v.v được rưới lên trên bề mặt đá đã được bào nhuyễn như tuyết được đựng trong ly giấy. “Sang trọng” hơn một chút là có cho thêm sữa đặc làm tăng vị béo ngọt. Vị mát lạnh của đá và vị ngọt của siro và sữa làm mùa hè như mát mẻ hơn, ngọt ngào hơn, tan chảy trong từng muỗng kem.

Nguyên liệu làm món Siro đá bào trái cây cực kỳ đơn giản và dễ chuẩn bị, bạn chỉ cần 5 phút để thực hiện món ăn này thôi.

Nguyên liệu:

-  Đá cục, nếu có sẵn đá bào thì càng tốt

-  Nước Siro (Syrup) các loại : dâu, cam, dứa, bạc hà...bạn hãy chọn những loại siro chất lượng để đảm bảo tốt cho sức khỏe nhé! Tham khảo siro cao cấp tại đây

-  Ngoài đá bào và siro có thể chuẩn bị các loại trái cây hoặc Hoa quả tươi (nếu thích): bưởi, dưa hấu, ổi, vải, …

Cách thực hiện:

Bước 1: Bạn hãy Xay thật nhuyễn đá ra (cái này bạn cần có một cái máy bào đá) hoặc có thể đập nhuyễn đá bằng tay (hơi vất vả)

Bước 2: Tiếp theo bạn Chia đá nhuyễn ra từng phần rồi cho vào ly hoặc cốc lớn và rưới sirô các loại yêu thích lên .

* Chú ý: Không nên rưới nhiều loại sirô cùng 1 lúc vì bạn sẽ làm mất mùi vị của từng loại siro sẽ không ngon và dễ bị đau bụng đấy!

Bước 3:  Cắt trái cây thành miếng vừa ăn và để lên dĩa đá bào. Bạn có thể thêm các loại mứt trái cây để thêm phần hương vị cũng như trông hấp dẫn hơn khi chiêu đã bạn bè và người thân.

Vậy là chỉ với 3 bước đơn giản, bạn đã có 1 ly kem Siro đá bào trái cây mát lạnh và cực ngon. Tất cả công đoạn này chỉ lấy mất của bạn khoảng 5 phút, và không hề vất vả. Đặc biệt là món ăn ngon ngày hè này bạn có thể để trong tủ lạnh vài tuần mà chất lượng không hề thay đổi . Chắc chắn khi bạn cầm trên tay và nếm trải vị kem đá bào thì sẽ không hề cảm thấy chút nóng nực mùa hè nữa!

 

CAFE.NET.VN 

(ST Cà phê & Ẩm thực)

Xem thêm Cách làm cà phê đá xay

                 Panna cotta thạch cà phê thơm ngon