Trong tất cả các cách pha chế cafe take away thì cafe đá xay là món dễ làm nhất, với những nguyên vật liệu bạn có thể dễ dàng tìm thấy trên thị trường & tại CAFE.NET.VN. Cafe đá xay mang chút vị đắng của cafe, chút vị ngot của syrup và béo của kem. Thưởng thức ly cafe đá xay trong những ngày hè là một trong những cách giúp bạn giải khác một cách nhanh chóng nhất.


Sử dụng syrup để tạo độ ngọt cho ly cafe đá xay, cafe để tạo độ đắng và bột vanilla để tạo độ đậm đặc và béo cho ly cafe đá xay. Thêm kem xịt lên trên là để tạo độ béo, ngậy cho ly cafe đá xay này. Cách pha chế cafe take away này đơn giản dễ làm, bạn có thể thực hành ngay tại nhà. Sữa được dùng để pha chế ở đây phải là sữa có độ béo cao và không đường, thanh trùng là tốt nhất.
Syrup dùng ở đây là mùi các loại hạt (Caramel, hazelnut, Caramel), không được dùng mùi trái cây như (dâu, blueberry..)

Nguyên vật liệu:

  • 30 ml espresso
  • 30 ml sữa đặc
  • 10 gr bột vani 
  • 1 ly 12oz đá
  • 15-20ml Syrup
Dụng cụ pha chế: Máy xay cà phê đá xay (tham khảo Máy xay OmniBlend Giá rẻ nhất thị trường)

Các bước pha chế:

Bước 1: Đổ hỗn hợp vào trong máy xay và xay lên.
Bước 2: Xịt kem lên trên, và trang trí bằng sauce caramel hoặc sauce chocolate tùy theo bạn muốn.

Bước 3: Làm kem xịt lên trên, bạn xem CÁCH LÀM WHIPPING CREAM

(Bạn có thể thay syrup Caramel bằng vị các vị Hazelnut, Cinnamon, Vanilla, Iris, Macadamia Nut)

 

Hi vọng bài này trong những bài cách pha chế cafe take away có thể giúp bạn có một ly cafe đá xay béo ngậy trong những ngày hè oi bức.

- Hướng dẫn cách làm Whipping Cream (Kem sữa)

- Hướng dẫn cách làm Matcha Latte

- Hướng dẫn pha chế Latte vị bí ngô

(ST - Cà phê & Ẩm thực)

CAFE.NET.VN