Cà phê - thức uống tuyệt vời mang đến cảm hứng sảng khoái, sáng tạo, là bí quyết thành công của rất nhiều vĩ nhân và là niềm say mê của hơn 2.5 tỷ tín đồ trên toàn thế giới. Trung Nguyên - đại diện cho Việt Nam - một cường quốc về cà phê sau nhiều năm nghiên cứu đã tái tạo thành công cà phê Legendee – phiên bản đặc biệt của cà phê chồn huyền thoại. Legendee được thế giới ngưỡng mộ và trở thành món quà đầy ý nghĩa của Việt Nam.

Legendee được Bộ ngoại giao chọn là "Đại sứ" ngoại giao và văn hóa

“Đại sứ” ngoại giao và văn hóa

Từ câu chuyện cà phê chồn huyền thoại và quá trình miệt mài sau nhiều năm nghiên cứu để cho ra đời tuyệt phẩm Legendee, đến nay phiên bản đặc biệt này đã được nhiều nguyên thủ quốc gia, nhiều chính khách bày tỏ ngưỡng mộ và mong muốn được khám phá. Trong một chuyến viếng thăm Việt Nam, tại buổi gặp gỡ đầu tiên với nguyên chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, nguyên tổng thống Braxin – ngài Luiz Inacio Lula da Silva đã đề nghị thưởng thức cà phê Trung Nguyên. Sau khi thưởng thức ly cà phê chồn Legendee, tổng thống đã ngay lập tức nhận định rằng “Đây là một đối thủ thật sự của ngành cà phê Braxin”

Câu chuyện về Legendee có rất nhiều điều thú vị. Trong chuyến thăm cấp Nhà nước của nguyên chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đến vương quốc Tây Ban Nha, phái đoàn Việt Nam đã chuẩn bị nhiều đặc sản để làm quà tặng Quốc vương Juan Carlos. Mặc dù vậy, trong cuộc gặp gỡ, trao đổi thân mật về văn hóa, sự phát triển và những điều đặc biệt của hai quốc gia, quốc vương vẫn tỏ ra hào hứng nhắc đến sản phẩm cà phê chồn Legendee của Trung Nguyên và xem đó như một sự sáng tạo độc đáo của Việt Nam. Ngay lập tức phái đoàn Việt Nam đã điện đặt hàng Trung Nguyên... và kể từ đó Legendee trở thành cà phê yêu thích của Ngài.

Từ phẩm chất ưu việt của Legendee và sự ngưỡng mộ của bạn bè năm châu, với “giọt cà phê hương thơm dị thường mà hiếm có loại cà phê nào trên thế giới có thể sánh kịp” (Theo Giáo sư Tôn Thất Nguyễn Thiêm) mà Việt Nam đã đặc cách Legendee làm quà tặng tiêu biểu dành cho các nguyên thủ, chính khách quốc tế, các đại sứ và được chọn phục vụ cho các hội nghị toàn cầu gồm Hội nghị thượng đỉnh ASEM, APEC, WEB, ASEAN…

Biểu tượng của khát vọng sáng tạo

Cà phê chồn Legendee là thành tựu tiêu biểu, kết quả cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của nhiều chuyên gia đầu ngành trong suốt quá trình thử nghiệm, sáng tạo hoàn chỉnh nhằm có được những hạt cà phê đúng tiêu chuẩn. Chính vì vậy mà Legendee – phiên bản cà phê đặc biệt của Trung Nguyên là thành quả của tinh thần sáng tạo thăng hoa. Không dừng lại đó, xuất phát từ ý nguyện “nhân bản” nhiều hơn cà phê chồn bằng việc “học hỏi thiên nhiên” chứ không phải “cưỡng ép thiên nhiên” (phương pháp nuôi nhốt chồn hương) nhằm chia sẻ món quà độc đáo này đến bạn bè năm châu, Legendee là một thành ý đầy nhân văn của các chuyên gia nhằm tôn vinh và phát huy giá trị tinh hoa của thế giới tự hiên.

Cùng với sự xuất hiện ấn tượng cà phê Legendee, sau một thời gian ấp ủ ý tưởng, các chuyên gia Trung Nguyên một lần nữa tiếp tục trao thành ý và tinh thần sáng tạo của mình thông qua bộ tặng phẩm Legendee. Bằng những chất liệu tự nhiên được chế tác hoàn toàn thủ công, mỗi vật dụng thực sự là một tác phẩm nghệ thuật. Cà phê Legedee được đựng trong hộp gỗ chế tác kì công, phảng phất hương thơm của lá cà phê sấy khô cùng với bộ ly tách và phin cà phê bằng gốm sứ Bát Tràng có hoa văn chạm trổ nổi bật do chính tay các nghệ nhân dày dạn kinh nghiệm sáng tạo. Không những thế, để cảm xúc của người thưởng thức được thăng hoa, Trung Nguyên còn tuyển chọn những ca khúc hay nhất trên thế giới nói về cà phê trong album mang tên “Legendee” để gửi tặng đến khách hàng. Người đầu tiên được nhận bộ tặng phẩm Legendee là giáo sư Roger Myerson – người đoạt giải Nobel Kinh tế 2007 trong chuyến thăm Việt Nam tháng 11/2012. Ông đã thốt lên: “Đây là món quà Việt Nam tuyệt vời nhất mà tôi từng nhận được”

Với bộ tặng phẩm Legendee thấm đẫm hồn đất, hồn người và hồn nghề, giới hạn chỉ 1600 bộ được sản xuất, Trung Nguyên đã trao cả thành ý của mình trong bộ tặng phẩm đến những ai trân trọng các giá trị tinh hoa đặc sắc của dân tộc, có thái độ trân quý những di sản của thiên nhiên. Đây thực sự là tuyệt phẩm cà phê – món quà đại diện của Việt Nam mà mỗi du khách đều mong có sau chuyến hành trình đến đất nước tươi đẹp này. Và từ Legendee, Trung Nguyên đang dần hoàn thành sứ mệnh kết nối tất cả những tín đồ yêu – sành cà phê mang tư tưởng lớn, khát vọng vì một thế giới hòa bình, bền vững…

Theo Tạp chí Vietnam Airlines