Sau gần 2 thập kỷ bước lên “vũ đài thế giới” Trung Nguyên đã có trên 2.500 quán cà phê trên khắp Việt Nam.

Khi giới trẻ đang ồn ào chạy theo phong trào cà phê “blended”, “take-away” của các thương hiệu cà phê như Starbucks, Highland, Caffe Bene, Phúc Long… thì chuỗi quán cà phê số 1 Trung Nguyên vẫn giữ vững cho những người yêu thích cà phê đích thực một phong cách riêng, có chiều sâu của 1 thương hiệu số 1 mà không một chuỗi quán cà phê nào có thể có được…

Là thương hiệu Việt đầu tiên áp dụng mô hình nhượng quyền thương hiệu thành công tại Việt Nam và ra thế giới, sau gần 2 thập kỷ bước lên “vũ đài thế giới” Trung Nguyên đã có trên 2.500 quán cà phê trên khắp Việt Nam. Trong khi các thương hiệu quán cà phê khác chỉ tập trung tại thành phố lớn thì Trung Nguyên sẵn sàng phục vụ những người uống cà phê từ mũi Cà Mau cho đến cao nguyên Đồng Văn cùng các thành phố lớn.

Không gian cà phê Trung Nguyên tại Singapore

Hơn nữa, hiện diên tại các trung tâm thương mại lớn của Singapore và sắp đến là Dubai, Mỹ – hai biểu tượng của sự xa hoa, lộng lẫy của thế giới, chuỗi quán cà phê Trung Nguyên tự hào đem văn hóa cà phê Việt Nam giới thiệu với quốc tế.

Sự ra mắt diện mạo mới của Không gian cà phê đầu tiên của Trung Nguyên tại số 587 Nguyễn Kiệm, Q.Phú Nhuận, TP.HCM cuối tháng 8.2014 vừa qua đánh dấu 18 năm khởi nghiệp là lời khẳng định hành trình và khát vọng đem hương vị cà phê Việt Nam chinh phục thế giới của thương hiệu này.

Là người sành và yêu thích cà phê, hay là những bạn trẻ tràn đầy năng lượng sẽ thật thiếu sót nếu bạn không một lần trải nghiệm và tự mình khám phá những điều thú vị về chuỗi quán cà phê Trung Nguyên – một thương hiệu Việt đã “đi vào lòng thời gian” để cảm nhận những điều khác biệt mà duy nhất thương hiệu này có được.

Hãy cùng khám phá những điều đặc biệt, duy nhất của chuỗi quán cà phê Trung Nguyên!

Điểm hẹn văn hóa được người yêu cà phê trong nước và quốc tế yêu thích

+ Khác biệt ly cà phê “made by Trung Nguyên”

Từ những sản phẩm cà phê đặc biệt được tạo ra từ những hạt cà phê ngon nhất kết hợp công nghệ hiện đại nhất thế giới và bí quyết rang xay riêng, các chuyên gia Barista giỏi nhất Việt Nam ở Trung Nguyên bằng sẽ pha chế ra những ly cà phê thơm ngon bậc nhất.

Bạn là người yêu thích ly cà phê hương vị truyền thống hay ly cà phê mang phong cách hiện đại, thời thượng của espresso, cappuccino…thì tất cả đều sẵn sàng chờ bạn trong thực đơn chuỗi quán cà phê Trung Nguyên.

+ Trung Nguyên – Nơi khơi nguồn của sự sáng tạo

Khi những ly cà phê đá xay đem đến cho bạn một cảm giác mát lạnh để giải khát thì đến với Trung Nguyên, cà phê không chỉ là thức uống đơn thuần, đó là nguồn năng lượng dành cho sáng tạo, và quán cà phê Trung Nguyên là không gian kích thích, khơi nguồn cho mọi ý tưởng mới, độc đáo. Đó là lí do để những chương trình sinh hoạt, giao lưu, tòa đàm về văn hóa, khoa học, nghệ thuật… đều chọn Trung Nguyên làm điểm kết nối.

Ông José Sette – Cựu Chủ tịch Cà phê Thế giới đã chia sẻ cảm nhận về không gian Làng cà phê Trung Nguyên: “Tôi đã tham gia ngành cà phê hơn 30 năm và hơn 4 năm với vị trí Chủ tịch tổ chức Cà phê Thế giới – nhưng đây là lần đầu tiên tôi tận hưởng không gian đúng với tinh thần sáng tạo của cà phê”.

 

+ Không gian cà phê Trung Nguyên – Điểm đến của giới tri thức

Với hệ thống hơn 2.500 không gian cà phê trên toàn lãnh thổ Việt Nam và quốc tế, cùng các hoạt động sinh hoạt văn hóa thường xuyên như Cà phê Thứ Bảy, Không gian Sáng tạo Trung Nguyên, Hội quán sáng tạo thanh niên, Cà phê sách…

Không gian cà phê Trung Nguyên đã tạo dựng nét văn hóa mới trong việc thưởng thức cà phê, trở thành địa điểm gặp gỡ lý tưởng dành cho giới tri thức, những người trẻ tràn đầy năng lượng, đam mê sáng tạo.

Hơn nữa, gắn liền với giá trị văn hóa, không gian cà phê Trung Nguyên là nơi duy nhất được chọn để tổ chức và tiếp đón những đoàn khách của giới tinh hoa Quốc tế như: các đoàn Đại sứ ngoại giao, Hoa hậu, người đẹp, các cuộc phỏng vấn của các nhân vật nổi tiếng…cũng như hàng trăm đoàn sinh viên quốc tế, du lịch đến đây khám phá văn hóa thưởng thức cà phê Việt Nam…

+ Cà phê thế giới tại Trung Nguyên

Duy nhất tại chuỗi quán cà phê Trung Nguyên, bạn có thể khám phá thú vị về 5 nền văn hóa cà phê tiêu biểu của thế giới: Cà phê Ethiopia – Cội nguồn của cà phê; Cà phê Thổ Nhĩ Kỳ – Khí quyển văn hóa của cuộc sống; Cà phê Ý – Quê hương của cà phê Espresso và Cappuccino; Cà phê Syphon – Cà phê “đạo” ; Cà phê Việt Nam – Triết lý khoảng lùi.

Mỗi nền văn hóa cà phê được các barista Trung Nguyên trình diễn và chia sẻ để những người yêu cà phê có thể trải nghiệm tất cả những nét đẹp độc đáo, và ý nghĩa ẩn chứa trong đó. Hơn nữa, bạn có cơ hội thưởng thức những sản phẩm cà phê đặc biệt của Việt Nam và cả thế giới như: cà phê Huyền thoại Legendee, Mother Land, L’ Amour, Red Rose…

Đối với những người “sành” cà phê, đây có lẽ là cơ hội tuyệt vời giúp bạn “chạm tới đam mê” mà không phải tốn quá nhiều chi phí?

+ Khám phá không gian cà phê lớn nhất thế giới

Biết Trung Nguyên và đến với Buôn Ma Thuột bạn sẽ khó bỏ qua Làng cà phê Trung Nguyên, “quán cà phê lớn nhất Thế giới”. Với tổng quy mô diện tích hơn 20.000m2, không gian kiến trúc mang đậm bản sắc văn hóa Tây Nguyên, nhiều khu chức năng phong phú, Làng cà phê Trung Nguyên thu hút hơn 43.000 lượt khách mỗi tháng và đang chuẩn bị cho sự kiện đón vị khách thứ 2 triệu.

Nơi đây thực sự trở thành điểm đến nổi tiếng thú vị, hấp dẫn với Bảo tàng cà phê thế giới – một trong năm bảo tàng cà phê lớn nhất Thế giới, Bảo tàng dân tộc Tây Nguyên, Vườn cà phê cổ hay chương trình biểu diễn nghệ thuật Tinh hoa đất bazan. Đặc biệt, đây là một công trình trong tổng thể dự án “Thánh địa cà phê toàn cầu” xây dựng Buôn Ma Thuột trở thành điểm đến của những người yêu cà phê trên toàn thế giới.

Khám phá và thưởng thức những điều đặc biệt của chuỗi quán cà phê số 1Trung Nguyên chắc chắn sẽ là trải nghiệm thú vị không thể bỏ qua của những người yêu và đam mê cà phê, đam mê sáng tạo và tràn đầy năng lượng.

Theo Soha.vn