Panna cotta (tiếng Ý có nghĩa là "kem nấu") là một món ngọt của Ý nấu kem, sữa và đường với bột thạch rồi đợi cho hỗn hợp đông lại. Món này được phổ biến nhiều nơi với việc kết hợp thêm vào các loại dâu dại, nước caramen, các loại sốt sô cô la hoặc trang trí thêm các vệt sốt trái cây.

Với tiết trời mùa thu này mà được ăn 1 ly Panna cotta này thì thật là sảng khoái phải không cả nhà? Bạn có thể làm theo cách dưới đây.

Phần panna cotta:

- 235ml heavy cream
- 250ml sữa tươi không đường
- 60g đường
- 5g bột gelatin
- 5ml vanilla

Phần thạch cà phê:

- 20g bột cà phê espresso
- 5g bột gelatin
- 300ml nước
- 40g đường

Bước 1: Cho 125ml sữa (1/2 phần sữa) vào nồi, rắc gelatine vào và đun trong 3 phút.

Bước 2: Sau đó, thêm đường và 1/2 phần sữa còn lại vào. Đun lửa vừa để gelatine và đường tan hết, chú ý không để hỗn hợp sôi nhé!

Bước 3: Tắt bếp, đổ heavy cream và vanilla vào.

Bước 4: Đổ vào từng ly nhỏ rồi cho vào tủ lạnh đến khi đông lại.

Bước 5: Để làm phần thạch cà phê, bạn đun nóng nước lên, sau đó cho gelatine vào, khuấy đều cho đến khi gelatine tan hết.

Bước 6: Thêm bột cà phê và đường vào, khuấy đều cho đến khi tan hẳn rồi để nguội. Đổ lên trên lớp panna cotta sữa rồi cất vào tủ lạnh cho đến khi cả 2 lớp đông lại hoàn toàn.

Bạn có thể trình bày phần thạch cà phê theo như dưới đây, sẽ đẹp mắt hơn với một chút kem tươi.

 

Theo Zing.vn