Chút đắng của cà phê, ngọt của đường, béo ngậy của kem tươi trong vị trà sữa cà phê nóng hổi, thơm phức khiến cho các giác quan nhanh chóng được đánh thức.

Nguyên liệu:

5g trà đen
25g đường
8g cà phê hòa tan
80g kem tươi (whipping cream)
450ml nước sôi

Cách làm:

Hãm trà với 170ml nước sôi trong khoảng 5 phút. Sau đó lọc trà qua rây hoặc khăn sạch, bỏ bã.

Thêm kem tươi và sữa vào nước trà, khuấy đều rồi đổ vào ấm. Đổ cà phê vào, thêm 250ml nước sôi, tiếp tục khuấy đều cho cà phê tan hoàn toàn.

Cuối cùng thì thêm đường vào trộn đều. Tùy theo khẩu vị, bạn có thể gia giảm lượng đường cho vừa miệng nếu ngại thức uống quá ngọt.

Nếu không có trà đen, bạn có thể thay thế bằng trà túi lọc. Tuy nhiên, hương vị chắc chắn có sự thay đổi. Bạn cũng có thể dùng sữa đặc hay sữa tươi thay cho kem tươi nếu không có. Lúc này độ sánh của thức uống sẽ giảm, độ béo ngậy cũng khác.

Theo Tri Thức Trẻ