Một chuỗi các quán café ở Đài Loan đang ngập trong lợi nhuận nhờ món “café muối” với hương vị độc nhất, mà lại kô hẳn là “mặn như muối”.

Kể từ khi đưa vào kinh doạnh café muối ngày 11/11, Café Degree Bakery 85, thương hiệu café lớn nhất Đài Loan đã thay đổi thói quen uống café của khác hàng. Càng ngày càng có nhiều người yêu thích café muối hơn là café đen hoặc nâu. Đại diện của Degree Bakery, bà Cathy Chung nói: “Phản ứng của người tiêu dùng khiến chúng tôi ngạc nhiên. Hiện giờ mỗi ngày 1 quán café ở bắc Đài Loan có thể bán đến 700 tách café muối, con số cũng tương tự với các quán ở phía nam, tức là chiếm 20 đến 30 phần trăm lượng tiêu thụ mỗi ngày.”

Sở dĩ có trào lưu này là do xu hướng sử dụng muối biển trong chế biến thức ăn tốt cho sức khỏe. Bà Cathy nói them: “Muối biển có nhiều khoáng chất hơn muối thường. Sáng tạo ra vị muối cho café chính là mở rộng vị giác cho mọi người, để đem đến một hương vị độc nhất cho khách hàng của chúng tôi.”

Công thức café muối như sau, 1 lượng muối vừa phải được cho thêm vào bột kem và kem tươi của cốc café nóng. Rất nhiều khách hàng đã phải thốt lên ngỡ ngàng khi nếm thử mùi vị độc đáo này. Anh Ho Hsiu-ling, một sinh viên đại học diễn tả lại mùi vị café muối như thế này: “Bạn sẽ cảm nhận được 3 vị. Đầu tiên là vị mặn thanh thanh từ lớp kem đánh bọt lạnh, sau đó là sự hòa trộn giữa vị kem mặn và café nóng, cuối cùng là hương vị café tuyệt hảo.

Thật đáng kinh ngạc, tôi gọi café muối vì tò mò và nghĩ rằng chắc sẽ mặn như muối, nhưng thật sự nó ko hoàn toàn mặn như thế. Nó ngọt pha lẫn vị mặn của muối, và thơm hơn hẳn café thường”. Anh Li Ping-mou, một kĩ sư vi tính lại thích café muối để lạnh vì “vị ngọt pha lẫn mặn đó sẽ đậm đà hơn”.

Người Đài Loan vẫn thường rắc muối lên trái cây để vị ngọt thêm đậm đà, và đây có lẽ là lời giải thích tại sao café muối được yêu thích như vậy tại đất nước này. Sau café muối, sẽ là café pho-mát hoặc café trái cây với pho-mát nghiền và trái cây nghiền được them vào tách café.

Thành lập vào năm 2004, thương hiệu 85 Degree Bakery Café đã đánh bật Starbucks để trở thành thương hiệu lớn nhất Đài Loan chỉ 1 năm sau đó. Hiện tại có 55 chi nhánh của Bakery tại Trung Quốc, 4 chi nhánh ở Úc và một ở Mỹ.

Hy vọng thương hiệu này sẽ phát triển tại Việt Nam để chúng ta có cơ hội thưởng thức hương vị độc đáo của café muối!

Theo Afamily