Máy xay cà phê bằng tay – nhỏ nhưng có võ!

Công nghệ không ngừng cải tiến đã khiến những máy xay cà phê bằng tay đời mới trên thị trường hiện nay có chất lượng không thua kém những máy xay cà phê điện hiện đại, vậy bạn đã bao giờ tự hỏi điều gì ở một chiếc máy xay cà phê tay nhỏ gọn, chi phí thấp có thể đem so sánh với những cỗ máy tự động với độ chính xác cao? Câu trả lời thực ra rất đơn giản!


Máy xay cà phê bằng tay vừa kinh tế, vừa nhanh gọn.

Về cơ bản, những chiếc máy xay tay cấu tạo bao gồm 7 phần: Đĩa xay (gồm 2 mảnh), khoang đựng cà phê hạt ở trên, khoang đựng cà phê bột xay xong ở dưới, tay quay, bánh răng chỉnh cỡ hạt và chốt cố định cỡ xay.


Cấu tạo máy xay cà phê bằng tay

Đĩa xay thường có dạng hai mảnh lồi, lõm (có thể làm bằng sứ, đá hoặc kim loại). Một mảnh hình nón và có nhiều rãnh nhỏ, mảnh còn lại cũng có những rãnh tương tự nhưng lõm vào. Hai mảnh của đĩa xay sẽ có một cái cố định và một cái chuyển động xoay tròn nhờ lực của tay cầm.

Khi ta vặn bánh răng chỉnh cỡ hạt càng chặt, hai mảnh của đĩa xay sẽ càng khít, đồng nghĩa với việc hạt cà phê sẽ càng được xay mịn. Hạt cà phê bỏ vào khoang đựng ở trên sẽ rơi xuống khoảng trống ở giữa hai mảnh của đĩa, sau đó xay nhuyễn rồi rơi xuống đáy. Việc cố định khoảng cách giữa hai mảnh của đĩa xay và có thể điều chỉnh được khoảng cách này, khiến các máy xay cà phê bằng tay cho ra thành phẩm bột cà phê đồng đều.

Ngoài ra, với cơ chế hoạt động nói ở trên, cà phê được xay ra dựa trên nguyên lí bóp vỡ hạt cà phê chứ không phải chém vụn giống như sử dụng máy xay sinh tố có lưỡi dao. Cơ chế hoạt động này giống với phương pháp dùng chày cối để làm nhỏ hạt cà phê của người Thổ Nhĩ Kỳ.

Hoạt động trên nguyên lý bóp vỡ hạt cà phê - giúp cà phê giữ trọn hương vị

Một số người còn cho rằng, máy xay cà phê bằng tay với những vòng quay chậm, sự ma sát diễn ra từ từ, sẽ sản sinh ra nhiệt thấp hơn các máy xay cà phê tự động, do đó bột cà phê xay ra sẽ không gặp trường hợp bị khét hay bị cháy, làm hỏng đi mùi vị thơm ngon của cà phê.

Hướng dẫn sử dụng:

Khi sử dụng máy xay cà phê bằng tay không nên xay một lần quá nhiều mà nên dùng lượng vừa đủ cho lần xay vì nếu bỏ quá nhiều cà phê thì sẽ phải xay lâu và sinh ra nhiệt khiến cho mùi hương hạt cà phê mất đi trong quá trình xay, sẽ ảnh hưởng mùi thơm khi châm.

Trong quá trình xay không nên lắc mạnh máy, cố gắng để lõi mài không gây ra nhiệt ma sát. Sau khi sử dụng xong, dùng khăn ẩm lau bên ngoài máy và hộc cà phê, không dùng nước rửa máy mà dùng bàn chải để quét. Nếu để lâu không sử dụng, thì lần sau khi sử dụng chỉ cần đổ sạch bột cà phê của lần sử dụng trước là được.

 

Máy xay cà phê bằng tay, mang đến cho bạn nhưng ly cà phê nguyên chất ngay tại nhà

Hãy thử tưởng tượng bạn sử dụng máy xay cà phê, xay hạt cà phê nguyên chất rồi thưởng thức tại nhà với hương vị cà phê nguyên chất 100%.

Cơ chế hoạt động không phức tạp, cấu tạo đơn giản, nhưng như thế là vừa đủ để có chất lượng bột cà phê tốt. Giá thành hợp lý, phù hợp kinh tế người tiêu dùng, hộ gia đình.

Mời các bạn xem thêm sản phẩm công cụ dụng cụ: click here

(ST. Góc sản phẩm)

Pha cà phê bằng vợt kiểu Nel Drip Coffee

Lạ lẫm với cà phê pha lạnh “Cold Brew Coffee”

Nên dùng phin nhôm hay phin Inox để pha cà phê