Vừa qua, Tập đoàn Trung Nguyên đã có buổi tiếp đón Đoàn sinh viên MBA trường Đại học Bentley –  Hoa Kỳ tại tòa nhà Trung Nguyên TPHCM. Đại diện Trung Nguyên, ông George Economou – Giám Đốc Phát Triển Kinh Doanh đã giới thiệu tổng quan về Trung Nguyên, đồng thời giới thiệu Chuỗi Không gian quán nhượng quyền Trung Nguyên Franchise – mô hình nhượng quyền đầu tiên của Việt Nam đã triển khai thành công ra quốc tế.

Ngay sau đó, theo nguyện vọng của Đoàn, đại diện Trung Nguyên đã tổ chức cho Đoàn sinh viên đến tham quan mô hình quán Trung Nguyên Franchise tại số 6A Đồng Khởi, Quận 1. Tại đây, đoàn sinh viên trường đã được trực tiếp học cách pha chế cà phê phin – cà phê đặc trưng của Việt Nam, đồng thời được anh Lê Đình Hải Sơn – PGĐ Trung tâm Đào tạo Tập đoàn chia sẻ những thông tin thú vị về văn hóa cà phê Việt.  Đoàn sinh viên cũng đã được quán phục vụ món Phở khô Gia Lai- đặc sản của vùng đất Tây Nguyên – vùng đất huyền thoại của cà phê Việt Nam.

Kiến tạo cộng đồng

Ông Lê Đình Hải Sơn – PGĐ Trung tâm Đào tạo – Tập đoàn Trung Nguyên giới thiệu văn hóa cà phê Việt

Phát biểu tại buổi tham quan, giáo sư Cyrus Vesser – Trưởng Đoàn sinh viên tỏ ra ấn tượng với thành tích nổi bật của Trung Nguyên dù tuổi đời khá non trẻ nhưng đã phát triển một cách mạnh mẽ, đầy nội lực. Ông cũng rất ngưỡng mộ tinh thần của đội ngũ chiến binh Trung Nguyên – chính tố chất tinh thần kiên cường đã tạo nên chiến thắng trong cuộc chiến không cân sức với thương hiệu toàn cầu, tạo tiếng vang lớn không chỉ trong nước mà còn lan truyền ra thế giới. Ông nhận định: Đến tham quan Trung Nguyên tại Việt Nam là cơ hội tốt để chúng tôi tìm hiểu lịch sử Trung Nguyên, học hỏi bí quyết kinh doanh của “Ông Vua cà phê”, của Tập đoàn cà phê hàng đầu tại Việt Nam. Thông qua Trung Nguyên, chúng tôi hiểu rằng cà phê không chỉ đơn thuần là một sản phẩm kinh doanh, mà còn là  văn hóa, là nguồn năng lượng cho sáng tạo, sáng tạo để thành công và hạnh phúc bền vững.

Ngay từ những ngày đầu ra đời, Trung Nguyên luôn không ngừng nỗ lực tìm hiểu văn hóa cà phê thế giới, thường xuyên gặp gỡ các nhân vật hàng đầu của thế giới để trao đổi và chia sẻ những kiến thức sâu rộng về thế giới cà phê; từ đó luôn tìm cách tiếp cận và phổ biến rộng rãi cái nhìn đúng đắn nhất kiến thức quý báu về di sản vô giá này. Cũng chính vì thế mà duy nhất Trung Nguyên tiên phong khởi thủy cho khái niệm “Thế giới cà phê – Cà phê thế giới”, bắt đầu từ mùa Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 3 diễn ra vào năm 2011, với mong muốn tạo ra một thế giới kết nối và chia sẻ tinh thần sáng tạo có trách nhiệm của cộng đồng những người yêu và đam mê cà phê trên toàn thế giới. Ngay sau bước khởi đầu quan trọng ấy, Trung Nguyên đã dần hoàn thiện mô hình, tìm cách “đóng gói” 5 di sản văn hóa cà phê đặc sắc thế giới và lần đầu tiên đưa vào trình bày tại không gian quán của mình, đó chính là Quán “Thế giới cà phê – Cà phê thế giới” Trung Nguyên 6A Đồng Khởi, quận 1, TPHCM. Đây là quán cà phê đầu tiên và duy nhất trên thế giới hiện nay trình bày và trình diễn pha chế cà phê theo 5 nền văn hóa tiêu biểu nhất trên thế giới (Ethiopia, Thổ Nhĩ Kỳ, Ý, Nhật Bản và Việt Nam), và cũng là lần đầu tiên được đưa ra và giới thiệu bởi Trung Nguyên.

Doan sinh vien

Đoàn sinh viên MBA trường Đại học Bentley –  Hoa Kỳ

Đến đây, khách không chỉ được thưởng thức hương vị thơm ngon đặc biệt từ những sản phẩm cà phê tốt nhất được pha chế bởi các barista hàng đầu Việt Nam, khám phá không gian kiến trúc đặc biệt được thiết kế bởi các kiến trúc sư tài hoa như Võ Trọng Nghĩa, Hoài Hương…, phát hiện sự kết hợp duy nhất giữa cà phê và cigar, vai trò to lớn của cà phê đối với cuộc sống của các danh nhân vĩ đại thế giới, hay thưởng thức âm thanh đẳng cấp của dàn hi-end nhất nhì thế giới cùng những nét đẹp văn hóa trong phong cách pha cà phê, mà còn có thể thưởng thức “hồn đất’, ‘hồn nước”, “hồn nghề”, “hồn người” quyện với những tư tưởng, tình cảm của người làm ra nó, và hơn tất cả là niềm đam mê cà phê, vì một tinh thần cà phê sáng tạo và hướng đến những giá trị giàu nhân bản chung của nhân lọai – nguồn năng lượng cho tri thức và sáng tạo, xúc tác cho những ý tưởng đột  phá.

Legendee

Legendee – Cà phê đặc biệt chỉ có ở Trung Nguyên với phong cách pha phin tiêu biểu của cà phê Việt

Trong thời gian tới, tại đây sẽ diễn ra chương trình luân phiên hàng tháng trình diễn văn hóa cà phê từng quốc gia kết hợp trưng bày toàn bộ không gian theo phong cách truyền thống của quốc gia ấy. Đến với quán 6A Đồng Khởi, khách sẽ được thưởng lãm và trải nghiệm tuyệt vời bên ly cà phê cùng chuỗi thời gian tuần hoàn thú vị: Tháng phong cách cùng cà phê Ý, Tháng truyền thống cùng Buna (cà phê Ethiopia), Tháng “chất” cùng cà phê Thổ Nhĩ Kỳ, Tháng tinh tế cùng cà phê Nhật và Tháng tự hào cà phê Việt Nam. Chỉ duy nhất khi đến đây, bạn mới “chạm” và cảm nhận thực thụ về di sản văn hóa cà phê của thế giới.

Quán “Thế giới cà phê – Cà phê thế giới” là điểm đến không thể bỏ qua của khách du lịch quốc tế cũng như bất kỳ người yêu và đam mê cà phê nào. Hi vọng rằng, mỗi lần đến đây, mỗi khách hàng sẽ phát hiện thêm những điều mới mẻ về cà phê Trung Nguyên – nguồn năng lượng cho não sáng tạo và thấy rằng mình thực sự thuộc về cộng đồng của những người yêu, hiểu, sành về cà phê và đam mê sáng tạo, mong muốn đóng góp những điều có ích cho cộng đồng.