Bánh trôi nhân trái cây

Những chiếc bánh trôi nhân trái cây thơm ngon hứa hẹn là một món tráng miệng độc đáo và mang đến cho mâm cỗ ngày đưa tiễn ông Táo của gia đình thêm nhiều hương vị mới lạ.
1/ Thành phần:
- 450g Bột nếp
- 150g Đậu xanh cà vỏ
- 100ml Sinh tố Berrino Xoài (mã SAP 6000796)
- Đường nâu
- Mè trắng, đậu phộng, gừng
- Nước cốt dừa
2/ Hướng dẫn:
- Làm vỏ bánh: nhào bột nếp với 400ml nước cho thật mịn.
- Làm nhân bánh: ngâm đậu xanh khoảng 2 tiếng cho mềm, đem nấu chín, sau khi chín, tán nhuyễn và trộn với sinh tố Berrino Xoài, thêm đường cho vừa ăn là được. Chia hỗn hợp trên thành các phần nhỏ, rồi vo viên tròn.
- Nặn bánh: chia khối bột đã nhào mịn thành phần nhỏ, ấn dẹp viên bột cho nhân bánh vào, vê tròn cho kín nhân, tránh để không khí vào sẽ làm vỡ bánh khi nấu.
- Nấu bánh: đun sôi nước rồi vặn nhỏ lửa, thả những viên bánh trôi vào, khi bánh nổi lên là đã chín, vớt bánh ra thả vào chậu nước đun sôi để nguội cho bánh săn và đỡ dính.
Sau khi luộc hết bánh, đun sôi lại nồi nước, cho đường nâu vào nấu tan, rồi thả bánh trôi cùng với gừng cắt miếng vào.
Mè trắng và đậu phộng rang chín, giả nhỏ.
Mút chè ra chén, chan nước cốt dừa và rắt thêm mè, đậu phộng rang lên trên.

Sẵn có: Còn hàng

1/ Thành phần:
- 450g Bột nếp
- 150g Đậu xanh cà vỏ
- 100ml Sinh tố Berrino Xoài (mã SAP 6000796)
- Đường nâu
- Mè trắng, đậu phộng, gừng
- Nước cốt dừa
2/ Hướng dẫn:
- Làm vỏ bánh: nhào bột nếp với 400ml nước cho thật mịn.
- Làm nhân bánh: ngâm đậu xanh khoảng 2 tiếng cho mềm, đem nấu chín, sau khi chín, tán nhuyễn và trộn với sinh tố Berrino Xoài, thêm đường cho vừa ăn là được. Chia hỗn hợp trên thành các phần nhỏ, rồi vo viên tròn.
- Nặn bánh: chia khối bột đã nhào mịn thành phần nhỏ, ấn dẹp viên bột cho nhân bánh vào, vê tròn cho kín nhân, tránh để không khí vào sẽ làm vỡ bánh khi nấu.
- Nấu bánh: đun sôi nước rồi vặn nhỏ lửa, thả những viên bánh trôi vào, khi bánh nổi lên là đã chín, vớt bánh ra thả vào chậu nước đun sôi để nguội cho bánh săn và đỡ dính.
Sau khi luộc hết bánh, đun sôi lại nồi nước, cho đường nâu vào nấu tan, rồi thả bánh trôi cùng với gừng cắt miếng vào.
Mè trắng và đậu phộng rang chín, giả nhỏ.
Mút chè ra chén, chan nước cốt dừa và rắt thêm mè, đậu phộng rang lên trên.

Đánh giá

Người gửi:
Người nhận:
Sản phẩm cùng loại
Dịch vụ khách hàng, Về chúng tôi và cách thức thanh toán