CHUYÊN ĐỀ ESPRESSO - NGHỆ THUẬT PHA CÀ PHÊ MÁY DÀNH CHO QUÁN

Thứ năm, ngày 09 tháng sáu năm 2016 16:26:50 Asia/Bangkok

Ngoài tách cà phê truyền thống, thì Espresso (Cà phê pha bằng máy) đang rất được người thưởng thức ưa chuộng. Ngày nay, "Espresso đã trở nên phổ biến tới mức, nếu bạn chưa từng uống Espresso cũng tương đương với việc bạn chưa từng bước chân vào 'Thế Giới Cà Phê'." Những quán cà phê theo phong cách "Espresso" đang tạo ra một "Guu cà phê" rất hút thực khách trong và ngoài nước...

BREWING COFFEE – TRÀO LƯU PHA CHẾ CÀ PHÊ THẾ GIỚI

Thứ ba, ngày 29 tháng ba năm 2016 13:59:01 Asia/Bangkok

Brewing coffee đang trở thành "hiện tượng" ở những quán cà phê và bar đẳng cấp trên thế giới. Không chỉ là cách pha cà phê thuần túy, đằng sau nó là cả một nghệ thuật pha chế cần học và thưởng thức.

Thưởng thức một tách cà phê ngon

Thứ hai, ngày 21 tháng ba năm 2016 15:06:12 Asia/Bangkok

Trong cuộc sống hàng ngày, cà phê đóng một vai trò rất quan trọng, mang đến cho chúng ta nguồn năng lượng quý giá để sáng tạo, để làm việc và phụng sự cho cộng đồng. Khởi động ngày mới bằng một tách cà phê ấm áp, đậm đà sẽ giúp chúng ta nâng cao hiệu quả làm việc nhiều hơn! Cafe.net.vn chia sẻ các bạn cách thức “Thưởng thức một tách cà phê ngon”. Hy vọng những chia sẻ thú vị này sẽ mang đến cho các bạn những trải nghiệm mới mẻ, ý nghĩa hơn khi thưởng thức loại thức uống quý báu này!

Chiếc máy pha chế cà phê ra đời thế nào nhỉ ?

Thứ năm, ngày 18 tháng hai năm 2016 11:19:01 Asia/Bangkok

Đi theo thời gian, văn hóa cà phê trãi qua thời gian rất lâu gắn liền với đời sống con người. Chính vì nhu cầu thưởng thức cà phê mà những chiếc máy pha cà phê đã ra đời đáp ứng nhu cầu cuộc sống con người ngày nay. Tuy được pha bằng máy pha nhưng cà phê vẫn đảm bảo được hương vị của một ly cà phê truyền thống.

Cà phê Việt và nét văn hóa giao tiếp.

Thứ ba, ngày 02 tháng hai năm 2016 10:54:58 Asia/Bangkok

Lắng mình bên những ly cafe nhỏ giọt, chúng ta dường như bước vào một thế giới khác, bỏ qua những vội vã, xô bồ của đời thường. Khoảng lặng bên ly cafe như cầu nối gắn kết những con người dù xa lạ bỗng xích lại gần nhau hơn.

Khám phá đủ cách pha cà phê truyền thống

Thứ sáu, ngày 29 tháng một năm 2016 09:58:08 Asia/Bangkok

Ở mỗi quốc gia lại có cách pha và thưởng thức cà phê cầu kỳ đặc trưng rất thú vị. Cùng CAFÉ.NET.VN khám phá những cách pha cà phê truyền thống mõi quốc gia từ Á sang Âu nha cả nhà.

Phong tục lì xì ngày Tết.

Thứ sáu, ngày 15 tháng một năm 2016 14:31:11 Asia/Bangkok

Không có tài liệu nào nói chính xác thời điểm nào phong tục này du nhập vào nước ta nhưng từ bao đời nay người Việt đã trở thành một phần đậm đà của phong vị Tết Việt. Sự tích kể rằng, phong tục lì xì ngày Tết Nguyên đán bắt nguồn từ Trung Quốc.

TẾT CỔ TRUYỀN VIỆT NAM

Thứ sáu, ngày 15 tháng một năm 2016 13:12:10 Asia/Bangkok

Tết hay còn gọi là Tết cổ truyền của dân tộc luôn mang ý nghĩa rất sâu sắc. Tết là dịp để những người con xa quê đoàn tụ với gia đình. Chỉ những người châu Á mới “ăn Tết Nguyên Đán” và Tết được tính từ ngày mùng một cho đến ngày mùng bảy tháng Giêng âm lịch. Theo sử sách, nguyên nghĩa của Tết là “Tiết” vì trong nền văn hóa Việt Nam thường canh tác nông nghiệp mà thời gian trong năm được chia thành 24 tiết khác nhau. Ứng với mỗi tiết có một thời khắc “giao thời”, trong đó tiết quan trọng nhất là tiết khởi đầu của một chu kỳ canh tác, gieo trồng mới, tức là Tiết Nguyên Đán sau này được gọi là Tết Nguyên Đán.

Không nên uống cà phê nóng khi bạn đàm phán.

Thứ hai, ngày 11 tháng một năm 2016 15:20:37 Asia/Bangkok

Nếu bạn muốn thành công trong một cuộc đàm phán, hãy đặt tách cà phê nóng của mình xuống. Một nghiên cứu của Lawrence Williams thuộc Đại học Colorado và John A. Bargh của Yale sẽ làm sáng tỏ lý do tại sao.

Loại cà phê nào ngon nhất?

Thứ năm, ngày 07 tháng một năm 2016 16:58:17 Asia/Bangkok

Khó có một loại cà phê nào được xác định là ngon nhất mà chỉ có cái “gu” uống cà phê của chính chúng ta quyết định loại nào mang lại cho chúng ta nhiều cảm hứng nhất. Sự quyết định “gu” uống cà phê của người dùng do 3 yếu tố quyết định: thời tiết, địa lý và lịch sử của vùng miền đó.

Kết quả 21 tới 30 trong tổng số 87

trên trang
Trang:
  1. 1
  2. 2
  3. 3
  4. 4
  5. 5
Set Descending Direction
Dịch vụ khách hàng, Về chúng tôi và cách thức thanh toán