BÁNH BÍ ĐỎ NHÂN ĐẬU ĐỎ TRỨNG MUỐI

Món điểm tâm sáng nhiều năng lượng, nhẹ bụng dễ tiêu, ngộ nghĩnh và ngon miệng cho bạn một ngày mới may mắn.
1/ Thành phần:
- 120g – 140g Bột nếp
- 30ml Syrup Bánh bí đỏ - thương hiệu Torani
- 150g Đậu đỏ
- 70g Đường
- ¼ Muỗng cà phê muối
- 20ml Dầu ăn
- 1 Muỗng mè rang
- 30 gr hạt điều + hạt dẻ rang băm nhỏ
- 6 miếng lá chuối nhỏ
- 6 miếng táo nhỏ hình tam giác (lấy phần vỏ)
- 6 Trứng vịt muối

Sẵn có: Còn hàng

2/ Cách thực hiện:
- Bí đỏ hấp chín, cho vào tô bột nếp, cho syrup Torani Bánh bí đỏ vào, nhồi mịn dẻo không dính tay. Bọc màng thực phẩm để qua 1 bên.
- Đậu đỏ ngâm qua 5 tiếng hay qua đêm, sau đó vo sạch, cho đậu đỏ vào nồi cùng với nước lạnh (nước cao hơn mặt đậu khoảng hơn 1 đốt tay). Bắt lên bếp nấu chín.
- Khi đậu chín cho vào máy xay cùng với đường và muối.
- Cho hỗn hợp đậu đỏ vào nồi cùng với dầu ăn bắt lên bếp sên với lửa nhỏ. Sên cho đến khi nào đậu quyện lại 1 khối không dính nồi thì tắt bếp.
 Để đậu nguội, trộn đậu đỏ đã sên với hạt điều, hạt dẻ băm nhỏ và mè. Cân nhân khoảng 65gr rồi vo tròn (tính luôn trứng muối).
- Chia bột bí đỏ ra làm 6 phần.
- Ve tròn rồi cán mỏng viên bột, sau đó cho viên nhân vào vo tròn lại.
- Lấy tay đè nhè nhẹ cho viên bột hơi dẹp xuống 1 chút xíu để cho giống trái bí đỏ. Rồi dùng cây que xiên thịt ấn đường viền theo từng múi xung quanh viên bột.
- Xếp viên bột lên lá chuối rồi cho vào xửng hấp 10 phút.
- Lấy bánh ra cắm miếng táo vào. Thế là bạn có quả bí đỏ cực kì dễ thương và ngon tuyệt vời.

Đánh giá

Người gửi:
Người nhận:
Sản phẩm cùng loại
Dịch vụ khách hàng, Về chúng tôi và cách thức thanh toán