7 Điều Lưu ý khi mới bắt đầu mở quán cafe

Sau khi bạn đã chuẩn bị tất cả mọi thứ đã hoàn thiện và đầy đủ, và sẵn sàng để kinh doanh mở cửa quán vào ngày tốt do bạn lựa chọn. Ngày khai trương sẽ để lại nhiều ấn tượng nơi khách hàng nếu bạn chuẩn bị không thật đầy đủ và chuyên nghiệp, vì vậy việc thực hiện tư vấn mở quán với Cafe.net.vn sẽ đem lại sự yên tâm tuyệt đối cho bạn không vượt số vốn đã định và không còn phải lo lắng quá nhiều trong ngày khai trương nữa. Thế giới cà phê sẽ chia sẻ cho bạn 7 điều quan trọng khi bạn bắt đầu kinh doanh quán cafe.

1.    Tránh đầu tư chi phí quá lớn mô hình quán mà không có tính ứng dụng

Nhiều người vẫn suy nghĩ mở càng lớn, càng rộng càng hiện đại sẽ gây được chú ý và mang lại hiệu quả lơn nhất. Nhưng điều đó chưa chắc đang đúng khi mô hình càng hiện đại, lớn nhưng chẳng có tính ứng dụng đối với thị hiếu khách hàng.

Mẹo hay tham khảo: Nên Thiết kế và xây không gian quán theo sở thích và thị hiếu của khách hàng địa điểm mà bạn kinh danh. Tạo không gian yên tĩnh và thư thái cho những người kinh doanh muốn làm việc ở quán cafe của bạn. Ngoài ra, việc lắp đặt mạng wifi là rất cần thiết. Không những thế, quán cần có những chiếc ti vi màn hình lớn có lắp các kênh truyền hình như K+ để thu hút các khách hàng muốn xem thể thao vào ban đêm.

Sẽ rất vất vả ban đầu để sắp xếp công việc nào làm trước, làm sau, vì vậy bạn hãy nhìn vào bản kế hoạch và thực hiện những công việc chiếm nhiều thời gian nhất hoặc làm nền tảng cho các mục trang trí khác như: đường ống nước, điện, sơn tường, quạt đèn,…

2.    Chi tốn chi phí quá nhiều vào vật dụng, thiết bị, máy móc pha cafe quá hiện đại

Bạn tốn khá nhiều tiền vào việc mua những chiếc máy rang xay cà phê cao cấp nhưng lại không sử dụng hết công dụng của nó. Từ những thiết bị, dụng cụ pha chế cà phê mắc tiền nhưng lại không phù hợp với thực đơn đồ uống bạn đang kinh doanh.

Việc lựa chọn những vật dụng, máy móc rất quan trọng trong quá trình kinh doanh quán café của bạn. Chính vì thế hãy liệt kê các Thiết bị, Vật dụng cần thiết để hoạt động cho quán cafe của bạn, học pha chế của nhân viên. Bạn cần tham khảo kiểu dáng, mẫu mã và giá cả các loại bàn ghế, quầy bar, máy xay cafe… vừa tạo được vẻ đẹp mà giá vừa với hoạch định chi đầu tư ban đầu. Ngoài ra còn rất nhiều những vật dụng lặt vặt như: ly, tách, thìa, phin, ấm đun, ly đong ml, ….(Tham khảo giá và các loại máy xay pha cà phê)

3.      Lựa chọn nhà cung cấp sản phẩm không uy tín chất lượng, và giá cả không hợp lý

Việc ban đầu để công việc kinh doanh cafe trở nên dễ dàng thì điểm tựa cho bạn chính là nhà cung cấp uy tín rất rất quan trọng. Hãy tham khảo và chọn lựa nhà cung cấp, phân phối có uy tín, chất lượng trên thị trường. Nhà cung cấp sẽ theo và hỗ trợ bạn trong suốt quá trình kinh doanh quán café.

Hãy vào www.cafe.net.vn bạn sẽ được giới thiệu các phương thức kinh doanh hiện đại và hiệu quả như Franchise, License, được hổ trợ tham dự  khóa huấn luyện thực tiễn học pha chế cafe, quản lý quán với những bí quyết chỉ có ở Trung Nguyên. Ở đây bạn sẽ được tư vấn về chọn lựa mặt bằng, đầu tư hiệu quả và được  cung ứng trang thiết bị, dụng cụ, nguyên phụ liệu pha chế các món nước uống dành cho mở quán cafe.

4.     Không có chiến lược marketing cho quán cà phê của mình

Một điều quan trọng không thể thiếu đó chính là vạch ra chiếc lược marketing cho quán cafe của mình, giới thiệu đến cho khách hàng biết được thương hiệu của quán. Thúc đẩy kinh doanh quán cafe của bạn bằng các chiến lược marketing hiệu quả. Sử dụng phương tiện truyền thông như mạng xã hội, forum diễn đàn, web ăn uống, truyền miệng bạn bè, áp phích quảng cáo, phát tờ rơi… để tạo dấu ấn ban đầu về quán cafe mới của bạn.

5.     Bản thân và nhân viên thiếu kiến thức chuyên môn về cafe

Đầu tiên, hãy tự rèn luyện bản thân mình với các công việc pha cafe, trà hoặc bất kỳ đồ uống nào quán bạn có. Hãy hiểu biết những gì bạn đang bán, học hỏi tất cả về cà phê, từ đặc tính của cây, các giống cà phê, tên các trang trại, kiểu cốc và cách pha thường dùng. (Tham khảo thêm công thức pha chế mới nhất). Hoặc tham gia các cách học pha chế từ các khóa học. Sau đó, hãy chia sẻ kiến thức và niềm đam mê của mình với nhân viên đồng thời khuyến khích họ tự tìm hiểu thêm, vì nếu họ không có đam mê như bạn, họ sẽ không thể dốc hết sức làm việc.

6.     Xây dựng thực đơn không phù hợp sở thích khách hàng

Xây dựng thực đơn sao cho phù hợp, hãy chọn những thức uống chủ đạo, những món phụ và ước chừng khoảng giá bán phù hợp khu vực quán của bạn mở. Bạn đừng để khách hàng đánh giá bảng menu của bạn là “ Menu có số lượng mà không có chất lượng”. Không phù hợp thì bạn sẽ tự mình đánh mất khách hàng đấy!

7.     Điều cuối cùng là Kinh doanh quán cafe không hợp pháp

Nếu bạn mở quán cafe tại nhà của mình thì không cần phải lo quá nhiều về giấy phép, nhưng nếu ở tại 1 địa điểm thuê thì hãy tìm hiểu về thủ tục đăng ký kinh doanh, thuế, an toàn thực phẩm tại phường, quận và cơ quan Thuế nhé.

 

CAFE.NET.VN

Xem thêm kinh nghiệm mở quán

Lập kế hoạch kinh doanh quán cafe