9 Ý TƯỞNG CHO MỘT QUÁN CÀ PHÊ PHONG CÁCH

Trong khi tôi thích uống cà phê ở nhà, phải có một điều gì đó thật đặc biệt lôi tôi đến quán cà phê. Không chỉ được những người khác làm đồ uống mà bạn còn được tận hưởng không khí, tiếng nói chuyện của mọi người hoặc những bài nhạc dễ gây nghiện. Nhưng ngoài những thứ kể trên, điều gì có thể khiến một quán cà phê trở nên thật đặc biệt với những quán cà phê xung quanh.


Thời gian gần đây, những chuyên mục về Trọn gói mở Quán của CAFE.NET.VN được khá nhiều sự quan tâm, chia sẻ của các bạn. Ban biên tập cũng nhận được nhiều câu hỏi, cần sự tư vấn, góp ý trong việc tạo điểm nhấn và phong cách riêng cho Quán của các bạn. CAFE.NET.VN xin được gợi ý đến các bạn 9 ý tưởng tốt cho bạn trang hoàng lại quán cà phê của mình theo phong cách riêng:

Không có nghi ngờ rằng thiết kế đóng một vai trò rất lớn trong việc tạo ra điểm nhấn và không gian Quán và nhiều hệ thống chuỗi Quán cà phê hàng đầu luôn bỏ ra số tiền rất lớn để thay đổi diện mạo cả trong lẫn ngoài của mình. Bạn đừng bao giờ nghĩ rằng một quán cà phê chỉ phục vụ những món đồ uống khác nhau hay những miếng bánh ngọt là đủ, thiết kế ngay cả tối giản nhất cũng có thể là điểm nhấn cho không gian quán của bạn.

Bạn biết cảm giác khi bước vào một quán cà phê tuyệt vời là như thế nào không? “Tôi yêu nó mất rồi”. Hãy tạo Phong cách riêng cho quán cà phê của bạn theo những chủ đề bạn thích, dễ dàng truyền đạt mọi thứ đến khách hàng hơn.

#1 Trồng cây xanh xung quanh

Tôi yêu những quán cà phê kết hợp một chút màu xanh của lá cây. Thật tuyệt vời khi có cảm giác ngồi bên trong một quán cà phê nhưng vẫn như đang ở bên ngoài thiên nhiên bằng sự kết hợp những dây leo trên tường. Bí quyết giúp những chậu cây của bạn thật nổi bật chính là sự bố trí ánh sáng. Đồng thời những cái cây sẽ phát triển nhanh hơn nếu bạn cho chúng chút bã cà phê mỗi ngày, một cách thật tiện lợi phải không nào?


#2 Để một chiếc xe đạp bên trong

Chắc chắn việc có một chiếc xe đạp treo trên tường sẽ làm cho quán cà phê của bạn thực sự nổi bật đặc biệt khi bạn còn có thể hướng đến những đối tượng khách hàng yêu thích loại phương tiện này. Lot Sixty One Roasters, một cửa hàng cà phê rang xay tại Amsterdam, Hà Lan thực sự đã có một quán cà phê với những bức tường hoàn hảo. Chỉ bằng một chiếc xe đạp với những phụ kiện xe đi kèm gắn lên trên đó. Họ gây tò mò cho những khách hàng địa phương.

#3 Không sử dụng loại cốc cỡ trung bình

Một số quán cà phê phân biệt mình bằng việc tháo tung ra khỏi hộp những chiếc cốc nhỡ, không giống như những chiếc cốc gốm tuyệt đẹp. Bạn hãy làm đồ uống cho khách hàng vào những chiếc cốc đặc biệt hoặc nếu không nó phải đủ đặc biệt để khách hàng cảm thấy mình chẳng giống ai.


Những chiếc ly thủy tinh độc đáo tô điểm thức uống tạo cho Quán thêm ấn tượng.

Cả nhà có thể tham khảo những mẫu ly thủy tinh ấn tượng tại đây: Xem thêm

#4 Sử dụng một bản đồ thế giới

Một bản đồ thế giới rất lớn đằng sau máy pha cà phê của mình. Bạn sẽ chứng minh cho khách rằng cà phê của bạn được yêu thích từ khắp mọi nơi, một bản đồ phù hợp còn có thể là thứ mà căn bếp của bạn còn thiếu.

#5 Cho khách hàng thấy những loại cà phê bạn có

Chúng được đựng trong những lọ thủy tinh lớn xếp hàng trên các bức tường phía sau quầy, hạt cà phê làm cho không gian thực sự tuyệt vời. Tuy nhiên, bạn hãy chắc chắn rằng những hạt cà phê của bạn được đặt ở những nơi không có ánh sáng trực tiếp, hãy đặt chúng ở những nơi tối và chiếu chút đèn màu vào.

#6 Không gian khối

 Bạn có thể có được nó bằng cách  đặt một số máy móc chạy bằng hơi nước bên trong hoặc nếu điều đó quá khó khăn thì bạn chỉ cần treo những chiếc bóng đèn dây dài rồi trang trí mảng tường xung quanh bằng những ô vuông là được.

#7 Tạo nên một không gian đọc sách riêng

Bạn dễ dàng nhận thấy những không gian đọc sách thế này tại các hệ thống Quán Trung Nguyên Legend. Bên trong đó có tất cả những cuốn sách hay được bày dọc trên tường, quầy kệ. Những khách hàng đến đây thưởng thức cà phê sẽ được thư giãn bên những cuốn sách vào mỗi sáng, truyền cảm hứng và giữ chân họ ở lại lâu hơn với quán cà phê của bạn.


#8 Sử dụng màu sắc

Trộn và kết hợp các màu sắc của ly cà phê như một số quán ở Belfast, Ireland thực sự là một ý tưởng đơn giản mà tuyệt vời. Tận dụng nguồn lực là một lợi thế và có niềm tin rằng khách của bạn cũng rất hứng thú với phần trang trí đầy tính sáng tạo này. Khách hàng cũng sẽ bất ngờ khi vào quán cà phê của bạn.

#9 Sử dụng những vật dụng pha cà phê

Bạn sẽ thấy nhiều cửa hàng cà phê ngày nay không chỉ sử dụng máy móc, công cụ để pha cà phê cho khách hàng mà đó còn là một phần của thiết kế nội thất. Có thể kể đến: Bộ Syphon đầy màu sắc, bộ BREWING COFFEE – TRÀO LƯU PHA CHẾ CÀ PHÊ THẾ GIỚI… hãy tận dụng bằng những bộ dụng cụ sẵn có trong Quán, bạn vừa tiết kiệm chi phí, vừa tạo ra một phong cách riêng cho Quán của mình đó.


Chúc bạn thành công nhé !

Nếu bạn đang ấp ủ ý tưởng kinh doanh và cần thêm thông tin mời bạn tham khảo chương trình “Trọn gói Công cụ Dụng cụ mở quán”, Cafe.net.vn sẽ tư vấn và giúp bạn phát triển ý tưởng thành mô hình thực tế và hiệu quả. 

CAFE.NET.VN

Chương trình “Trọn gói Công cụ dụng cụ mở quán”.

Giải pháp cà phê cho văn phòng hiện đại.

Những nguyên phụ liệu không thể thiếu trong quán cà phê.

Mở quán cà phê bạn cần mua những gì?