Món ăn này vô cùng phổ biến ở Nhật Bản. Takikomi gohan được biết đến nhiều nhất là gạo nấu với hạt dẻ, nấm matsutake. Một cô gái đã tiếp tục đưa món ăn này lên một tầm cao mới khi cô quyết định nấu cơm với cà phê để chiêu đãi cả nhà. Gia đình cô ban đầu khá ngạc nhiên nhưng khi đã thưởng thức rồi, ai cũng phải tấm tắc khen ngon.
 
Nếu bạn muốn thay đổi khẩu vị cho gia đình, muốn thưởng thức một biến thể mới của món cơm bình thường, hãy thử nấu theo công thức độc đáo của người dân Nhật Bản này nhé. Thay nước lã bằng nước cà phê, bạn sẽ có được món ăn ngon tuyệt vời.
 
Đầu tiên, bạn pha nước cốt cà phê, sau đó pha loãng với nước.

 
 
Tiếp theo, cho gạo vào nồi sau khi đã vo sạch rồi đổ nước cà phê pha loãng vào.


 
 
Lưu ý rằng lượng gạo và lượng nước cà phê sẽ giống hệt như lượng bạn vẫn sử dụng để nấu cơm như bình thường. Cuối cùng, bấm nút nồi cơm điện và ngồi đợi cơm chín.
 
Sau khi cơm chín, bạn chỉ cần bới cơm ra chén và rồi rắc thêm chút muối mè lên trên để thưởng thức.
 
 
 
 


    (ST – Cà phê và cuộc sống)  

 CAFE.NET.VN