Cách làm trà đào cực chất đúng vị.

Trà đào có miếng đào ăn kèm đang làm mưa làm gió trong giới trẻ hiện nay, có thể bắt gặp tại rất nhiều các cửa hàng cà phê từ lớn tới nhỏ. Nhưng các bạn biết không, cách làm trà đào không hề khó một chút nào, bạn có thể tự làm trong vòng 10 phút thôi!

CAFE.NET.VN xin phép chia sẻ với các bạn cách làm trà đào, hay cách pha trà đào thơm ngon, đúng vị. Hãy cùng trổ tài nhé!

Cách làm trà đào cực chất, đúng vị

Các nguyên liệu cần chuẩn bị

+ Trà đào dạng túi lọc (Có thể dùng trà đào Cozy hoặc Dilmah, trong bài này mình dùng Cozy).

+ Syrup (siro) đào(mình sử dụng siro Torani).

+ Đào hộp: đào tách hạt đóng hộp cùng nước ngâm (hộp 8 miếng có thể pha được 8-16 cốc trà đào tùy số lượng bạn sử dụng).

+ 20ml đường nước (Hòa đường vào với nước lọc).

+ Mứt đào(ở đây mình sử dụng mứt đóng hộp Osterberg).

+ Nước nóng, đá viên loại nhỏ.

+ Bình lắc, ca đong dung lượng. Ca đong để đo chính xác lượng nguyên liệu chúng ta cho vào. Nếu không có các bạn có thể ước lượng, nhưng sẽ kém chuẩn xác hơn.

+ Lá bạc hà hoặc lá húng bạc hà dùng để trang trí.


Nguyên liệu không thể thiếu cho món trà đào

Các nguyên liệu làm trà đào Đào hộp, siro Torani, mứt đào Osterberg, trà túi lọc Cozy và đường nước, bình lắc – dùng để lắc cho cốc trà lạnh đều.

Bắt đầu làm trà đào thôi!


Bước 1: Ngâm trà

Cho 1 gói trà túi lọc vào bình lắc. Sau đó cho khoảng 100ml nước nóng, ngâm trong vòng 2-3 phút.

Bước 2: Đong nguyên liệu

Sau khi ngâm trà đủ thời gian, các bạn bỏ túi nhúng đi. Lần lượt thêm 10ml siro đào, 20ml nước đào và 20ml đường nước vào bình lắc.

Cho 10ml siro đào, thêm 20ml nước đào…và 20ml đường nước vào bình lắc.

Lưu ý: Nước đào là sinh tố Osterberg có trong hình 1. Hoặc các bạn có thể lấy luôn nước ngâm đào từ đào hộp Kronos, vị sẽ kém đặc sắc hơn một chút nhưng nguyên liệu phải dùng sẽ ít hơn.

Bước 3: Lắc

Thêm khoảng 3-4 viên đá vào bình lắc. Các bạn nên sử dụng đá nhỏ để dễ lắc và lạnh nhanh. Đậy kín nắp lại và lắc đều. Cho đá vào và lắc đều. Mục đích của việc lắc là tạo bọt và để cốc trà lạnh đều từ trên xuống dưới. Khi sử dụng có thể dùng ống hút uống nước ở phía dưới mà vẫn có độ lạnh như ý. Sau khi lắc xong các bạn đổ trà ra cốc.

Bước 4: Trang trí

Lấy đào từ hộp đào và cắt ra, cho vào cốc.

Cắt miếng đào hộp và cho vào cốc

Có thể dùng thêm lá bạc hà (hoặc húng bạc hà) để trang trí. Trước khi cho vào các bạn nên dập lá, sẽ tạo mùi thơm cho cốc trà. Cho miếng đào vào cốc. Vậy là xong, cùng thưởng thức trà đào.

Chúc các bạn thành công !

Hãy ghé ngay CAFE.NET.VN thỏa sức mua sắm và và chọn những sảm phẩm tuyệt vời cho cả gia đình bạn nhé!

 (ST - Cà phê & Ẩm thực) 

 CAFE.NET.VN 

Ngon mát mỗi ngày cùng trà xanh Nokchawon Hàn Quốc 

Giải pháp cà phê cho văn phòng hiện đại.  

Những món uống giải nhiệt mùa hè tốt cho sức khỏe 

Cùng Ominiblend trổ tài pha chế thức uống đá xay 

Công dụng tuyệt vời cho món trà xanh mật ong