Công thức pha chế cà phê đá xay ngon tuyệt !

Cà phê đá xay còn gọi Coffee Ice Blended là món uống rất được giới trẻ yêu thích thời gian gần đây. Cafe đá xay mang chút vị đắng của cafe, chút vị ngot của syrup và béo của kem. Thưởng thức ly cafe đá xay trong ngày cuối tuần là một trong những cách giúp bạn thư giãn một cách nhanh chóng nhất.

Chuyên mục Cà phê và Ẩm thực xin được giới thiệu đến các bạn Công thức pha chế cà phê đá xay ngon tuyệt !

Nguyên vật liệu:

-100gr đá viên (1ly đá 350ml)

-30-50ml cà phê espresso

-15ml sữa tươi

-10gr Cream Brother

-Sữa đặc: 30ml

-Syrup Caramel: 15ml

Cách làm: Cho tất cả vào cối xay, xay nhuyễn từ 30-45s.

Sử dụng Syrup để tạo độ ngọt cho ly cafe đá xay, Syrup dùng ở đây là mùi các loại hạt (Caramel, hazelnut), không nên dùng mùi trái cây như (dâu, blueberry..).

Cafe sử dụng để tạo độ đắng, bột kem không sữa để tạo độ đậm đặc và thêm kem xịt lên trên là để tạo độ béo, ngậy cho ly cafe đá xay này. 

Sữa được dùng để pha chế ở đây phải là sữa có độ béo cao và không đường, thanh trùng là tốt nhất.

Máy xay cà phê thì sử dụng loại chuyên dùng cho cafe đá xay như vitamix, Blentec, Omniblend thì ly nước mới kẹo và sánh lại, ko bị tách nước nhé. Dùng máy xay sinh tố bình thường toàn ra nước không nhé đó là lý do các bạn pha không được đẹp và ngon như mình làm. 

Trang trí:

Whipping Cream, sauce chocolate phía trên kem hoặc rưới một ít cà phê lên trên kem

Hi vọng công thức này có thể giúp bạn pha một ly cafe đá xay béo ngậy vào ngày cuối tuần. (Chú ý bạn nên chọn dòng cà phê chuyên biệt Espresso của Trung Nguyên để cho ly cà phê đúng nghĩa bạn nhé !)

(ST - Cà phê & Ẩm thực)

CAFE.NET.VN

Hướng dẫn pha chế bằng sinh tố BERRINO

Hướng dẫn cách làm sữa chua cà phê

Chương trình khuyến mại tại CAFE.NET.VN