Theo báo cáo mới nhất công bố vào cuối năm 2013 vừa qua của EMarketer.com - hãng nghiên cứu thị trường xuất sứ từ Mỹ. Dịch vụ internet Việt Nam phát triển mạnh mẽ. VN hiện đứng thứ 18/ 20 quốc gia có số lượng người sử dụng internet cao nhất trên thế giới, ước tính tính đến tháng 6/ 2014 số thuê báo internet băng thông rộng ADSL đạt 5,5 triệu email, tổng số thuê bao di động phát sinh 121,12 triệu thuê bao.

Phát triển cùng số lượng người dùng số lượng người dùng internet thị trường Thương Mại Điện Tử Việt Nam có những bước tiến sôi động và hiệu quả. Năm 2013, TMĐT VN nổi bật với những thương vụ đầu tư, sát nhập thành lập quy mô lớn của hàng loạt tập đoàn trong và ngoài nước cũng như các công ty giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Theo các chuyên gia năm 2014 được xem là năm bản lề của TMĐT ở VN đây cũng chính là năm mà các doanh nghiệp trong nước chịu sứ ép cạnh tranh lớn từ các công ty nước ngoài đã và đang tìm cách xâm nhập vào thị trường nội địa, có thể kể đến những cái tên đình đám hiện nay như rakuten.com.vn của Nhật, Rocket Internet đơn vị sở hữu 2 website lazada.vn và zalora.vn của Đức. Tập đoàn 701Search đơn vị sở hữu website rao vặt chotot.vn.

Chia sẻ về ngành thương mại điện tử tại Việt Nam đại diện của các website mua sắm online hàng đầu VN - ông Christopher Beselin - Đồng sáng lập và GĐĐH Lazada.vn, đã có những tiên đoán tích cực về thị trường này: "Chúng tôi rất tin tưởng vào tương lai Thị trường Thương Mại Điện Tử Việt Nam. Sẽ có một sự bùng nổ lớn về tăng trưởng diễn ra. Thị trường tại đây có nhiều điểm tương đồng như Trung Quốc và chúng tôi nghĩ Việt Nam sẽ đạt được thành quả tương tự trong vòng 4 đến 5 năm tới."

Các doanh nghiệp lớn trong ngành bán lẻ, điện máy, bất động sản... cũng chuẩn bị lực lượng, tài nguyên, phương án mở rộng để gia nhập cuộc chơi tốn kém này. Đặt chỉ tiêu bán hàng online chiếm 5 -10% tổng doanh số trong năm 2014 - 2015.

Điển hình là những tên như Vinecom của Vin Group với thông tin vốn đầu tư ban đầu của tập đoàn bất động sản đổ vào dự án này lên tới 1000 tỷ đồng. Trung Nguyên group với siêu thị trực tuyến cafe.net.vn kinh doanh tất cả các mặt hàng liên quan đến cà phê. Thế giới di động đẩy mạnh kênh mua sắm online và chính thức trở thành doanh nghiệp viễn thông niêm yết trên sàn chứng khoán. Hệ thống chuỗi siêu thị bán lẻ Big C với website TMĐT Cdiscount.vn.

Theo: FBNC