Lạ lẫm với cà phê pha lạnh “Cold Brew Coffee”

Cold Brew Coffee được pha bằng cách ngâm bột cà phê trong nước lạnh, thay vì dùng nước nóng đun sôi như cách pha cà phê phin truyền thống. Người ta cho rằng Cold Brew Coffee có nguồn gốc từ vùng Trung Đông, nơi có nhiệt độ rất nóng nên người ta muốn tạo ra một món uống lạnh, tạo ra cảm giác thoải mái dễ chịu khi thưởng thức. Trong cách pha dùng nước nóng truyền thống làm hòa tan nhiều chất béo và vị chua tự nhiên có sẵn trong cà phê, kiểu pha Cold Brew chỉ hòa tan một số hương vị khiến tách Cold Brew sẽ có vị đậm đặc, ít chua, tạo cảm giác mượt mà, ngọt ngào hơn trong miệng.


Mời các bạn cùng với Góc sản phẩm khám phá cách thức pha chế cà phê mới lạ.

1. LẮP ĐẶT BỘ LỌC KIM LOẠI: trong cối chứa bột cà phê. Lắp bộ phận lọc vào theo chiều dọc/thẳng đứng.

2. ĐỔ BỘT CÀ PHÊ VÀO CỐI CHỨA: Mức bột cà phê thích hợp cho 1 tách cà phê là 12g.  Cối chứa có thể chứa tối đa từ 2-6 tách. Sử dụng cà phê rang kỹ cho cà phê kem và loại nghiền xay kỹ cho món cà phê xay tươi.

 3. LÀM ẨM BỘT CÀ PHÊ: Đổ nước trong lúc khuấy để làm ẩm đều cà phê. Lặp lại bước này vài lần để cà phê ẩm đều mang lại hiệu quả tuyệt vời trong việc chiết xuất cà phê.


 4. ĐẶT LỌC GIẤY: Gạt bằng bột cà phê đã được làm ướt, đặt miếng lọc giấy lên trên (làm ẩm miếng lọc giấy bằng nước trước). Miếng lọc giấy sẽ đảm bảo nước được làm ẩm đều bột cà phê.


5. LẮP ĐẶT: lắp cái bộ phận máy thẳng hàng với nhau. (Lưu ý: bạn nên lắp vòi triết rót vào cối dùng để chứa nước trước khi lắp các bộ phận máy lại với nhau).


6. SIẾT CHẶT VÒI CHIẾT RÓT CÀ PHÊ, ĐỔ NƯỚC VÀO CÁI CỐI TRÊN ĐẦU: Thêm nước đầy đủ tương ứng số tách mong muốn, khoảng 140ml cho 1 tách. Bật đèn sáng. (Lưu ý sử dụng sản phẩm này trên bề mặt bằng phẳng. Sử dụng nó trên bề mặt không bằng phẳng sẽ làm ngã và hỏng máy).

7. MỞ VÒI CÀ PHÊ: Vặn vòi điều chỉnh mức độ nhỏ giọt từ 1 đến 1.5 giọt trong 1 giây. Nước được nhỏ giọt dần dần là do áp lực bên trong của cối phía trên. (Lưu ý bạn nên chỉnh mức hơi nhanh vào lúc bắt đầu).

Cuối cùng là thưởng thức thôi nào! Cold Brew vẫn có thể dùng kèm với nước đá, sữa hoặc thêm soda tùy ý thích của người thưởng thức. Ngoài cách pha khác biệt, thời gian lưu trữ Cold Brew có thể lên đến 2 tuần trong tủ lạnh 40C, trong khi tách cà phê bình thường pha xong phải dùng nóng vì sau khi nguội chất lượng cà phê sẽ không ngon nữa.   

Mời các bạn xem thêm sản phẩm công cụ dụng cụ: click here 

 (ST Góc sản phẩm)

CAFE.NET.VN

 Chương trình Giảm 10% khi mua 2 hộp Gas Whip It

              Cách phân biệt Whipping Cream và Topping Cream.

Cách pha cà phê bằng Phễu độc đáo