MENU SỮA CHUA

Sữa chua là sản phẩm từ sữa  được lên men bằng các vi khuẩn có ích như Lactobacillus bulgaricus, Lactobacillus acidophilus hoặc Streptococus themophilus... Mọi loại sữa đều có thể làm được sữa chua nhưng trong cách chế biến hiện nay sữa bò là được dùng nhiều nhất; sau đó có thể dùng sữa đậu nành.

Các vi khuẩn giáng hóa đường lactose trong sữa thành axit lactic làm pH = 4-5 tạo môi trường toan đề phòng sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh, pH axit còn làm các protein hòa tan trong sữa đông vón lại không còn ở dạng tự nhiên nữa. Yogurt được gọi là các sữa chua có vi khuẩn sống hoạt động đến sản phẩm cuối cùng, còn các sữa chua được thanh trùng bằng phương pháp Pasteur ở nhiệt độ 70-80 độ C không còn vi khuẩn sống được gọi là sữa lên men.


Sữa chua tưởng chừng như một món tráng miệng hay ăn vặt đơn giản, nhưng có rất nhiều cách biến tấu để sữa chua trở nên ngon lành, hấp dẫn hơn. Bạn có thể trổ tài khéo tay cho cả nhà mình thưởng thức một cốc sữa chua hoa quả ngon lành, sữa chua vị trà xanh thanh mát hay mix giữa sữa chua và cà phê tạo thành những thức uống tuyệt vời và bổ dưỡng cho những ngày nắng nóng.

Cùng chuyên mục Cà phê và Ẩm thực cập nhật Menu Sữa chua cho cả nhà nhé !

#1 SỮA CHUA ĐÁ XAY

Hướng dẫn món sữa chua đá xay

Thành phần:

- 475ml đá viên.

- 3/4 ly nước ướp lạnh

- 80g Bột nền yogurt cho trái cây Arkadia

Hướng dẫn:

 - Cho các thành phần vào máy xay đều trong 30s.

- Cho ra ly, trang trí và thưởng thức

HÒA QUYỆN HƯƠNG VI SỮA CHUA TRÁI CÂY

Sinh tố trái cây và sữa chua đều là những món được yêu chuộng trong những ngày hè nóng bức - không chỉ thơm ngon, còn tốt cho sức khỏe. Sẽ như thế nào nếu kết hợp hai món tuyệt vời này? Và nếu cách pha chế cực kỳ đơn giản, dễ ứng dụng, thỏa thích sáng tạo - bạn có muốn thử không?

#2 SINH TỐ SỮA CHUA XOÀI


Thành phần:

- 475ml đá viên.

- 3/4 ly nước ướp lạnh

- 80g Bột nền yogurt cho trái cây Arkadia

- 30ml sinh tố xoài Berrino

Hướng dẫn:

 - Cho các thành phần vào máy xay đều trong 30s.

- Cho ra ly, trang trí và thưởng thức.

#3 SINH TỐ SỮA CHUA DÂU TÂY


Thành phần:

- 475ml đá viên.

- 3/4 ly nước ướp lạnh

- 80g Bột nền yogurt cho trái cây Arkadia

- 30ml sinh tố dâu Berrino

Hướng dẫn:

- Cho các thành phần vào máy xay đều trong 30s.

- Cho ra ly, trang trí và thưởng thức.

#4 SINH TỐ SỮA CHUA CHUỐI


Thành phần:

- 475ml đá viên.

- 3/4 ly nước ướp lạnh

- 80g Bột nền yogurt cho trái cây Arkadia

- 01 quả chuối chín.

- 15ml syrup vanilla Pháp Torani.

Hướng dẫn:

- Cho các thành phần vào máy xay đều trong 30s.

- Cho ra ly và trang trí.

#5 SINH TỐ SỮA CHUA VIỆT QUẤT


Thành phần:

- 475ml đá viên.

- 3/4 ly nước ướp lạnh

- 80g Bột nền yogurt cho trái cây Arkadia

- 30ml sinh tố việt quất Berrino

Hướng dẫn:

- Cách 1: Cho các thành phần vào máy xay đều trong 30s, Cho tất cả ra ly và trang trí.

- Cách 2: Bạn có thể tạo sữa chua theo công thức #1, sau đó chúng ta lần lượt cho 30ml sinh tố việt quất Berrino vào ly, cho sữa chua vừa xay vào và trang trí.

Chúc các bạn thành công !

Mời bạn có thể tìm hiểu thêm nguyên phụ liệu pha chế thức uống hấp dẫn: http://bit.ly/Nguyenphulieu  

 (Cà phê và Ẩm thực)

 CAFE.NET.VN

Công thức hướng dẫn pha chế cho ngày 08/03

Hướng dẫn pha chế bằng sinh tố BERRINO

 Hướng dẫn cách làm sữa chua cà phê

 Chuỗi công thức pha chế Hương Sắc Mùa Xuân 

 Chi tiết thực đơn Dành cho Quán cà phê