Món uống Ngày Xuân.

Những ngày đầu năm, các loại đồ uống dễ làm, dễ mua, có nguồn gốc từ thiên nhiên luôn được nhiều người ưu ái. Bạn lựa chọn thức uống nào cho những khoảnh khắc thư giãn ấm cúng bên gia đình và bạn bè? Dưới đây là một vài gợi ý thú vị bạn có thể tham khảo.

SODA TẮC VIỆT QUẤT

Soda từ trước đến nay đã là thức uống quá quen thuộc với giới trẻ, khi kết hợp với việt quất, tắc sẽ tạo nên ly soda ngọt ngào đầy khác biệt bởi hương vị việt quất và tắc mang lại.

Thành phần:

- 30ml Sinh tố Berrino Việt Quất

- 200ml Soda

- 3 quả tắc

- Đá viên

Hướng dẫn:

- Cắt đôi 2 quả tắc, vắt nước và bỏ cả vỏ vào bình lắc.

- Tiếp đến, bỏ sinh tố Berrino Việt Quất, soda, đá viên vào bình lắc, lắc đều.

- Rót ra ly, trang trí với trái tắc cắt đôi.

 


SINH TỐ TÌNH YÊU

Bữa hẹn hò của bạn và “người ấy” sẽ càng thêm ngọt ngào và lãng mạn với món uống mang hương vị chua ngọt, lạ miệng.

Thành phần:

- 25ml Sinh tố Berrino Dâu

- 25ml Sinh tố Berrino Việt Quất

- 50ml Nước ép táo

- 1 viên kem vani (30g)

- Đá viên

- Dâu tươi

Hướng dẫn:

 - Cho tất cả nguyên liệu vào cối xay, xay nhuyễn.

- Rót ra ly và trang trí bằng dâu tươi.

 


BÁNH TRÔI NHÂN TRÁI CÂY

Mô tả sản phẩm:

Những chiếc bánh trôi nhân trái cây thơm ngon hứa hẹn là một món tráng miệng độc đáo trong bữa cơm của gia đình. Thử trổ tài món mới này bạn nhé.

Thành phần:

- 450g Bột nếp

- 150g Đậu xanh cà vỏ

- 100ml Sinh tố Berrino Xoài

- Đường nâu

- Mè trắng, đậu phộng, gừng

- Nước cốt dừa

 Hướng dẫn:

- Làm vỏ bánh: nhào bột nếp với 400ml nước cho thật mịn.

- Làm nhân bánh: ngâm đậu xanh khoảng 2 tiếng cho mềm, đem nấu chín, sau khi chín, tán nhuyễn và trộn với sinh tố Berrino Xoài, thêm đường cho vừa ăn là được. Chia hỗn hợp trên thành các phần nhỏ, rồi vo viên tròn.

- Nặn bánh: chia khối bột đã nhào mịn thành phần nhỏ, ấn dẹp viên bột cho nhân bánh vào, vê tròn cho kín nhân, tránh để không khí vào sẽ làm vỡ bánh khi nấu.

- Nấu bánh: đun sôi nước rồi vặn nhỏ lửa, thả những viên bánh trôi vào, khi bánh nổi lên là đã chín, vớt bánh ra thả vào chậu nước đun sôi để nguội cho bánh săn và đỡ dính.

Sau khi luộc hết bánh, đun sôi lại nồi nước, cho đường nâu vào nấu tan, rồi thả bánh trôi cùng với gừng cắt miếng vào.

Mè trắng và đậu phộng rang chín, giả nhỏ.

Mút chè ra chén, chan nước cốt dừa và rắt thêm mè, đậu phộng rang lên trên.

 


TRÀ ĐÀO CAM SẢ

Sự hòa quyện giữa các hương vị của Đào, Cam, Sả mang đến một thức uống lạ miệng, thơm ngon, giải nhiệt cực tốt trong cái nắng của buổi trưa Sài Gòn. Món này “cực hot” trong mùa xuân này cả nhà nhé.

Thành phần:

- 30g Sinh tố Berrino Đào

- 30ml Nước cam tươi

- 1 nhánh sả tươi

- 1 gói trà túi lọc

- 2 miếng đào ngâm

- Đá viên

Hướng dẫn:

- Sả tươi rửa sạch, cắt khúc, ngâm với 50ml nước sôi cùng gói trà túi lọc.

- Cho hỗn hợp trà sả, sinh tố Berrio Đào, nước cam tươi, đá viên vào bình lắc đều.

- Rót ra ly, trang trí với 2 miếng đào ngâm.


Chúc các bạn thành công.

(St. Cà phê và ẩm thực) 

CAFE.NET.VN 

Sáng tạo món uống ngày Tết - Phần 1  

Chương trình cà phê giá tốt 

Về thôi, về với Tết quê. 

Sài Gòn qua ly cà phê sữa đá 

 10 món cocktails ngon nhất Thế giới.