Món uống ngày Hè.

Dưới nhiệt độ nóng bức của mùa hè, dù muốn dù không cơ thể chúng ta vẫn mất đi một lượng nước khá lớn. Bởi vậy mà nhu cầu uống trở nên thiết thực hơn nhu cầu ăn. Uống không chỉ để giúp cơ thể giải khát mà còn giúp cơ thể tích nước, giữ năng lượng và làm cho chúng ta tỉnh táo, năng động hơn.

Cùng Cafe.net.vn pha chế những món uống hấp dẫn này nhé.


Cà phê hương quế Socola.

Còn gì tuyệt vời hơn khi được nhâm nhi một ly cà phê đá xay hương quế trong thời tiết nóng bức của mùa hè, một sự kết hợp hoàn hảo từ siro quế và bột socola Bellagio sẽ mang đến cho bạn một trãi nghiệm thú vị.

Thành Phần (Thực hiện cho một ly dung tích 360ml):

Siro hương quế (Cinnamon Syrup): 15 ml (2 pumps)

- Bột Bellagio Sipping Chocolate: 20g (3 muỗng cà phê)

- Siro đường (Sugar Syrup): 7.5 ml (1 pump)

- Sữa tươi không đường: 70ml

- Cà phê Espresso hoặc có thể dùng cà phê hòa tan thay thế: 30 ml

- Sữa béo: 30ml

- Đá viên: đầy ly

Cách thực hiện

- Cho lần lượt các thành phần vào cối sinh tố rồi cho đá vào sau cùng.

- Xay hỗn hợp trong 30s chế độ xay vừa (Medium) (Tham khảo thêm máy xay chuyên dụng cà phê đá xay Omniblend).

- Cho thành phẩm vào ly (dung tích 360ml) phục vụ.

- Trang trí với Whipped Cream, (Hướng dẫn cách làm Whipping Cream)

- Rắc bột Quế sau cùng.

 

Nước chanh hương quế.

Cách pha nước chanh này sẽ cho bạn món nước chanh giải khát đặc biệt, thực sự thơm ngon, ngọt ngào và quyện hương thơm hấp dẫn.

Thành phần:

- Chanh: 4 quả chanh tươi mọng nước.

- Siro hương quế (Cinnamon Syrup): 30 ml (4 pumps)

- Nước: 1,5 - 2 lít.

- Quế: 1 thanh nhỏ

Tỷ lệ đường, nước và chanh có thể thay đổi tùy theo khẩu vị của bạn và tùy theo chất lượng của chanh nữa.

Cách thực hiện:

- Nước siro quế: đun sôi nửa lít nước với 22,5 ml (3 pumps) syrup quế. Cho thêm thanh quế vào nồi và đun lửa nhỏ thôi, cho tới khi nước sôi.

- Nước chanh: vắt chanh ra một cốc riêng, bỏ hạt. Để lại ½ quả cắt lát trang trí.

- Hòa nước cốt chanh vào bình chứa siro quế. Người ta thường cho rằng chanh vắt vào nước nóng sẽ đắng nhưng thực ra không phải vậy, chỉ khi nào bạn lỡ để rơi hạt chanh vào nước nóng thì mới bị đắng thôi. Tuy vậy nếu bạn không có nhu cầu uống nước chanh ấm nóng thì nên để siro nguội hẳn mới hòa chanh vào để vitamin trong nước cốt chanh không bốc hơi hết.

- Thả các lát chanh vào bình nước chanh đã pha sẵn, thêm đá nếu thích. Cho thêm 7,5 ml syrup (1 pumps) còn lại lên trên cùng của ly nước chanh.



Thạch trà xanh.

Thành phần:

-   Nước: 500ml.

-   Sirô trà xanh (Syrup Green Tea): 22,5 ml (3 pumps).

-   Bột agar agar: 20 gam (3 muỗng cà phê)

Cách thực hiện:

-   Cho sirô trà xanh, bột agar agar vào nồi nhỏ, trộn đều, cho thêm nước và khuấy đều.

-   Đun trên lửa vừa, vừa đun vừa khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sôi thì hạ nhỏ lửa, đun thêm 2’ nữa rồi tắt bếp.

-   Đỗ hỗn hợp vào hộp, để nguội rồi để vào ngăn mát tủ lạnh. 



Soda chanh dâu.

Thành phần:

- Chanh: 1 quả chanh tươi.

- Dâu: 5 quả dâu.

- Soda: 1 lon

- Sirô Chanh (Syrup Lemon) 30 ml (4 pumps)

- Đá: đầy ly.

Cách thực hiện:

- Ép 3 quả dâu lấy nước, 2 quả còn lại thái miếng.

- Chanh thì thái lát.

- Cho hỗn hợp dâu và chanh vào bình lớn, bỏ đá và đổ ngập soda cùng sirô chanh vào là thành công!

- Với loại đồ uống này, các bạn nên uống ngay sau khi pha, vì soda để lâu sẽ bay hết gas.


Chúc các bạn thành công !

Mời các bạn xem thêm dòng sản phẩm nguyên phụ liệu pha chế hẫp dẫn cho mùa hè này nhé: xem tại đây

Chuỗi CÔNG THỨC PHA CHẾ hằng tuần hằng tuần hấp dẫn của Cafe.net.vn.

MIX FRUIT YOGURT 

CHILLER DÂU XAY 

TRÀ XANH ĐÁ XAY 

SODA KEM DÂU 

CHERRY MANGO YOGURT SMOOTHIES 

PHÚC BỒN TỬ ĐÁ XAY

SMOOTHIE SỮA CHUA DÂU 

SINH TỐ TÌNH YÊU