Quán Cà phê Nơi Góc Mưa Thu…

Đôi lúc yêu chưa hẳn là sẽ đi cùng nhau đến hết cuộc đời mà tình yêu, chỉ đơn giản là được quan sát người đó bằng một cách thầm lặng và quá đỗi bình yên…

Những cơn mưa mùa Thu thường u buồn đến tê tái, giống như nỗi buồn của người con gái, cứ day dứt, thấm đẫm không bao giờ phai. Một đợt mưa phùn đi qua lại cứ nghe tiếng con tim mình rơi nhẹ, nhìn màn mưa giăn kính cả không gian mà tâm hồn liền đau buốt, không hiểu sao cứ cảm thấy nó rơi trong tim chứ không phải rơi ngoài không gian. Đưa tay vuốt nhẹ những hạt mưa ngoài tấm kính, nước mắt trực trào như sắp rơi, long lanh trong ánh mắt em là một nỗi buồn khó tả, đau buốt nhưng sâu lắng.


Không khí se lạnh càng làm tâm hồn cô đơn, nhiều khi cảm thấy lạc lỏng đến phát sợ, đôi lúc lại thấy cứ như ta chỉ sống ở mỗi thế giới của chính mình. Mỗi lần nhìn mưa lại bao nhiêu suy nghĩ ùa về, trong vô thức hay đã từ lâu hằn sâu trong tiềm thức. Như biển vẫn luôn đọng nước, như thế giới của cô gái nhỏ trong đôi mắt em, một niềm hạnh phúc nho nhỏ được giấu kính và cả những chuỗi ngày em gửi gấm trong trái tim người em yêu.

Em hay thích vào quán cafe này, em thích ngồi nơi cửa sổ sát sàn, thỉnh thoảng sẽ quan sát thế giới ngoài kia. Đôi lúc em sẽ bật cười vì án mây trước nắng hay ngẩn ngơ chỉ để ngắm nhìn cô bé nhỏ đối diện, em luôn nhẹ nhàng như thế. Em luôn khiến con người ta yêu thương bởi một cái gì đó quá đỗi tự nhiên. Nhưng hôm nay bất chợt em bật khóc, nắng ngoài kia nhạt dần khi mây lên, những giọt nước như lăn trên nền kính lại như vo tròn trên bờ má em. Một nỗi buồn em hằn sâu nơi đáy mắt, một nỗi buồn của người con gái khi ngắm mưa.


Tôi không biết phải tả sao trước nỗi buồn của người con gái, nó như một bản nhạc đệm cứ mãi du dương bên tai, như một suối nước tinh khiết có thể tuông ra bất cứ lúc nào khi đôi mắt đó nhắm lại. Nhiều lúc rất muốn ôm người con gái đó vào lòng, dỗ dành rồi yêu thương nhưng chẳng hiểu sao lại không dám chạm đến, cứ sợ bàn tay này sẽ nhuốm bẩn sự trong khiết kia, cứ sợ sẽ vô ý làm em tổn thương rồi tan vỡ. Vì vậy chỉ có thể đứng nhìn, quan sát bên lề cuộc sống em như vô tình lại như cố ý.


Đôi lúc lại thích làm người ngoài cuộc, chỉ đơn giản là quan sát cuộc sống của ai đó mỗi ngày một cách thường trực rồi lại như một thói quen, lâu lâu lại ra phố song song bên con đường em đi, thỉnh thoảng sẽ ngồi cạnh bên chiếc bàn em, khẽ thưởng thức tách cafe còn nghi ngút khói bên hình ảnh nhạt nhòa của em trong màn sương lắng đọng, lặng nhìn em ngắm màn mưa ngoài kia rồi vụn trộm ôm bóng hình ấy mỗi khi đêm về.

(ST - Cà phê & Cuộc sống

CAFE.NET.VN 

Hương vị cuộc sống - Hương vị cà phê  

Dòng sản phẩm cà phê hòa tan G7

Hương vị cuộc sống Qua tách cà phê

Các thức uống phổ biến về cà phê

Cà phê Việt - nét văn hóa giao tiếp