Như một “bản giao hưởng của đất trời và con người” nơi đại ngàn Tây Nguyên hùng vĩ, Cà phê Legend là phiên bản đặc biệt của loại cà phê Chồn “WEASEL" “quý hiếm và đắt nhất thế giới”. Với hương thơm dịu như chiếc níu nhẹ nhàng lưu luyến, vị đắng thanh tao như khúc dư tình chợ phiên, cà phê Legend sở hữu “hương và vị hết sức dị thường, khác biệt” mà “hiếm có loại cà phê nào trên thế giới sánh kịp”

Cà phê chồn được biết đến lần đầu tiên từ khoảng những năm 1616, khi Indonesia còn là thuộc địa của Hà Lan. Những nông dân tại các đồn điền cà phê ở đảo Java, Sumatra và Sulawesi trong quá trình thu lượm đã tình cờ phát hiện những hạt cà phê rơi vãi dưới gốc cây. Vì muốn tận dụng, họ đem về rửa sạch, rang vàng và hương vị cà phê chồn được tìm ra từ đó... 

Do đặc thù địa lý và tự nhiên, trên thế giới chỉ có 4 quốc gia có thể sản xuất cà phê Chồn, loại đồ uống được mệnh danh là quý hiếm bậc nhất hành tinh. May mắn thay, Việt Nam cũng được thiên nhiên ưu ái dành tặng món quà quý giá này. CAFE.NET.VN mong muốn chia sẻ cùng bạn câu chuyện về Huyền thoại cà phê chồn Legend

Lịch sử cà phê Legend

Từ nơi đại ngàn tây nguyên hùng vĩ – Vùng đất đỏ bazan huyền thoại, có lịch sử hình thành 160 triệu năm trước, câu chuyện cà phê Chồn bắt đầu với loài Chồn hương hoang dã, sống trong những cánh rừng cà phê bạt ngàn, sau khi ăn những trái Café chin mọng đã cho ra đời loại café nguyên liệu độc nhất để tạo nên cà phê Chồn Legend vô cùng quý hiếm và đắt nhất thế giới đến từ Trung Nguyên.

Học ở thiên nhiên, các chuyên gia Trung Nguyên đã dày công nghiên cứu, tìm tòi và bằng phương pháp lên men sinh học, đã tái tạo thành công quy trình ấp ủ cà phê thật sự diễn ra trong cơ thể Chồn Hương hoang dã nhằm tạo nên loại Cà phê nguyên liệu đặc biệt cho sự ra đời của Tuyệt Phẩm Cà phê Legend để dâng lên người yêu Cà phê hương vị diệu kỳ đặc sắc, giúp khơi nguồn cảm hứng bất tận, những phút giây sang tạo xuất thần, sự tỉnh táo cao độ để tạo nên những bước ngoặc lịch sử cho chính mình và xã hội.

Ra đời trọn vẹn trong ý niệm ấy “Tuyệt phẩm Cà Phê LEGEND” là sự giao thao giữa “trời, đất và lòng đam mê của con người” từ “vùng đất Tây Nguyên huyền thoại” dâng lên người yêu cà phê cái “hương vị diệu kỳ đặc sắc” giúp khơi gợi nguồn cảm hứng bất tận, những giây phút sáng tạo xuất thần, sự tinh thức cao độ để tạo nên những bước ngoặc lịch sử cho chính mình và cho xã hội.

“Đại sứ” ngoại giao và văn hóa

Từ câu chuyện cà phê chồn huyền thoại và quá trình miệt mài sau nhiều năm nghiên cứu để cho ra đời tuyệt phẩm Legend, đến nay phiên bản đặc biệt này đã được nhiều nguyên thủ quốc gia, nhiều chính khách bày tỏ ngưỡng mộ và mong muốn được khám phá. Trong một chuyến viếng thăm Việt Nam, tại buổi gặp gỡ đầu tiên với nguyên chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, nguyên tổng thống Braxin – ngài Luiz Inacio Lula da Silva đã đề nghị thưởng thức cà phê Trung Nguyên. Sau khi thưởng thức ly cà phê chồn Legend, tổng thống đã ngay lập tức nhận định rằng “Đây là một đối thủ thật sự của ngành cà phê Braxin”

Câu chuyện về Legend có rất nhiều điều thú vị. Trong chuyến thăm cấp Nhà nước của nguyên chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đến vương quốc Tây Ban Nha, phái đoàn Việt Nam đã chuẩn bị nhiều đặc sản để làm quà tặng Quốc vương Juan Carlos. Mặc dù vậy, trong cuộc gặp gỡ, trao đổi thân mật về văn hóa, sự phát triển và những điều đặc biệt của hai quốc gia, quốc vương vẫn tỏ ra hào hứng nhắc đến sản phẩm cà phê chồn Legend của Trung Nguyên và xem đó như một sự sáng tạo độc đáo của Việt Nam. Ngay lập tức phái đoàn Việt Nam đã điện đặt hàng Trung Nguyên... và kể từ đó Legend trở thành cà phê yêu thích của Ngài.

Từ phẩm chất ưu việt của Legend và sự ngưỡng mộ của bạn bè năm châu, với “giọt cà phê hương thơm dị thường mà hiếm có loại cà phê nào trên thế giới có thể sánh kịp” (Theo Giáo sư Tôn Thất Nguyễn Thiêm) mà Việt Nam đã đặc cách Legend làm quà tặng tiêu biểu dành cho các nguyên thủ, chính khách quốc tế, các đại sứ và được chọn phục vụ cho các hội nghị toàn cầu gồm Hội nghị thượng đỉnh ASEM, APEC, WEB, ASEAN…

Hộp quà cà phê Trung Nguyên Legend dành làm quà tặng cho những khách hàng hoặc đối tác ngoại giao trong dịp tổ chức sự kiện của các Doanh Nghiệp, Đoàn thể, Cá nhân hoặc làm Quà Tết cổ truyền Việt nam. Bởi sự Sang Trọng , Lịch Lãm và thật Đẳng Cấp. Nâng tầm thuơng hiệu.

CAFE.NET.VN

Dòng sản phẩm cà phê hòa tan G7

Libbey câu chuyện thương hiệu thủy tinh

Dòng sản phẩm cà phê cho não sáng tạo