BỘT TRÀ XANH BONA MATCHA

Thành phần: 100% từ lá trà xanh sản xuất tại Nhật Bản.

Quy trình sản xuất matcha:

Việc chế biến matcha tại bắt đầu 20 ngày trước khi thu hái, lúc này các khóm trà được che chắn để tránh ánh nắng Mặt trời trực tiếp, gọi là kĩ thuật canh tác dưới bóng râm. Do thiếu ánh nắng mặt trời, diệp lục tố trong lá trà sẽ tăng lên và làm cho lá trà có màu đậm hơn và tạo nên aminô axít đem lại nhiều vị ngọt cho trà.

Picture

Sau khi thu hoạch, lá trà được phân loại theo chất lượng lá trà, được tách gân và cuống chỉ giữa lại phấn thịt lá. Vậy nên matcha không bị đắng mà có vị ngọt hậu (umani). 

Lá trà sau đó được hấp để giữ lại độ tươi và chất dinh dưỡng của lá. 

Sau đó được sấy khô.

Và được xay bằng cối đá granit để tạo nên độ mịn hoàn hảo. 

Phân biệt 3 dòng Bona Matcha


Xuất xứ: Uji Kyoto Japan

Hướng dẫn bảo quản: nơi thoáng mát tránh nơi có nhiệt độ cao , nên bảo q uản trong ngăn mát tủ lạnh. Sử dụng tốt nhất trong vòng 1 tháng sau khi mở bao.

Hạn sử dụng: 12 tháng kể từ ngày đóng gói.

Quy cách đóng gói: 50g, 1kg

Chứng nhận:  FSSC 2200 

Công dụng:

1. Chống lão hóa:

Giống như các loại trà khác, trà xanh matcha có chứa chất chống oxy hóa, giúp chống lại những tác động tiêu cực của bức xạ tia cực tím, có khả năng kháng viêm, đem lại cho chúng ta làn da tươi trẻ. Các nghiên cứu cho thấy, một tách trà matcha có hàm lượng chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa tương đương với 10 tách trà xanh thông thường.

2. Giải độc:

Chất diệp lục trong trà matcha giúp làm sạch máu, giúp duy trì độ kiềm trong máu và các mô bằng cách loại bỏ các kim loại nặng, chất độc hóa học, và giảm các rối loạn nội tiết tố. Chất này còn giúp loại bỏ các chất độc hại bám vào thành ruột ra khỏi cơ thể.

3. Ngăn ngừa ung thư:

Trong trà xanh matcha có hàm lượng epigallocatechin gallate (EGCG) 60%. Đây là chất có khả năng chống ung thư mạnh mẽ. Một vài nghiên cứu cho thấy, chất polyphenols trong trà ngăn cản sự sản sinh của các tế bào ung thư ác tính và giảm nguy cơ phát triển các bệnh ung thư, bao gồm cả ung thư đại trực tràng, ung thư bàng quang, ung thư vú, và ung thư tuyến tiền liệt.

 

4. Giảm cân:

Ngoài calorie trong trà xanh gần như không có, chất catechin có trong thức uống này có tác dụng thúc đẩy nhanh quá trình oxy hóa các chất béo, giúp giảm cân mà không gây hại gì. Trà matcha giúp tăng cường sự trao đổi chất để đốt cháy calo nhanh hơn gấp bốn lần và giảm sự hình thành của các tế bào mỡ mới.

5. Bổ sung năng lương, tăng sức dẻo dai:

Những đấu sĩ samurai ở Nhật thường uống trà matcha để có thêm năng lượng trước khi vào trận đấu. Trà có chứa một dạng caffeine đặc biệt (Theophylline), cung cấp đủ năng lượng cho người uống trong vòng 6 giờ đồng hồ mà không gây ra bất kỳ tác dụng tiêu cực nào.

6. Thư giãn tinh thần:

Trong trà matcha có chứa một loại amino acid giúp tinh thần thoải mái, không lo âu và tạo ra những song alpha trong não bộ - loại sóng này giúp tinh luôn thần tỉnh táo. Amino acid L-theanine trong trà matcha còn giúp tăng cường trí nhớ và tập trung tốt hơn.

7. Tăng cường hệ miễn dịch:

Các chất chống oxy hóa, L-theanine, EGCG và nhiều chất có lợi cho sức khỏe khác có trong trà matcha đóng vai trò tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Chất catechin trong thức uống này có tính kháng sinh giúp chống lại nhiều kháng nguyên khác nhau. Các nhà khoa học đã phát hiện ra các chất dinh dưỡng có trong trà có khả năng ức chế sự tấn công của HIV vào tế bào của cơ thể.


8. Có lợi cho hệ tiêu hóa:

Trà matcha có thể việc ngăn ngừa nhiễm trùng đường ruột và ngăn chặn sự hình thành các khối u trong ruột. Trong loại trà này chứa hàm lượng cao chất xơ, giúp chống táo bón và ổn định lượng đường trong máu, thúc đẩy hệ tiêu hóa làm việc hiệu quả.

9. Giảm lượng cholesterol và đường trong máu:

Nếu thường xuyên uống trà xanh matcha, lượng cholesterol xấu sẽ giảm đi, đồng thời cũng làm tăng lượng cholesterol tốt trong cơ thể và cải thiện chức năng mạch máu.

10. Ngăn ngừa nhiễm trùng:

Ngoài chức năng ngăn ngừa ung thư, chất EGCG trong trà Matcha còn giúp chống lại nhiều loại nấm, vi khuẩn, nhiễm trùng virus khác nhau. Các EGCG kích hoạt các tế bào bạch cầu, giúp làm giảm đáng kể các bệnh nhiễm trùng gan, khớp, lợi, phổi và đường ruột.

Hướng dẫn sử dụng:

Cách làm matcha Nóng:

Lấy 1g bột trà xanh Nhật Bản Bona Matcha  cho vào bát. Tiếp theo cho khoảng 60ml nước nóng 80-90oC rồi dùng muỗng hoặc chổi đánh trà (chasen)  đánh đều, mạnh tay cho đến matcha hòa tan và sủi bọt tăm. (khoảng 20-30s).

Lưu ý: không dùng nước ở nhiệt độ cao (nên dùng nước ở nhiệt độ khoảng 70 độ c).

 


Cách pha matcha lạnh:

Cho 1g bột trà xanh Nhật Bản Bona Matcha vào bình, sau đó thêm 100ml nước lạnh vào rồi lắc đều trong khoảng 30s.

Tuy nhiên tùy theo sở thích, bạn có thể cho thêm đường và sữa rồi tiếp tục đánh cho đường và sữa tan đều. (Tùy vào sở thích uống ngọt hay nhạt mà bạn cho lượng phù hợp)

Cách làm mặt nạ:

Sử dụng 1g bột trà xanh Nhật Bản , kết hợp với một số nguyên liệu phụ để tăng hiệu quả và làm kết dính như: dầu olive, sữa chua, mật ong… Trộn đều hỗn hợp trét lên mặt, thư giãn 15 phút rồi dùng khăn ướt lau nhẹ cho sạch. Một tuần sửa dụng tối đa 2 lần.

Ngoài ra, bột trà xanh còn có thể kết hợp với sữa, mật ong… để làm ra các loại bánh, rau câu, kem tươi…

Thông tin sản phẩm: xem chi tiết

 (ST Góc sản phẩm

CAFE.NET.VN

Dòng sản phẩm bột nền cho đá xay 

Bộ tách Nét cọ Gốm Bát Tràng - giữ trọn hương vị cà phê 

              Cách phân biệt Whipping Cream và Topping Cream 

 Cách pha cà phê bằng Phễu độc đáo

Mat cha trong văn hóa trà đạo Nhật Bản