Bánh bí đỏ nhân đậu đỏ trứng muối.

Đậu đỏ có vị thanh mát, rất tốt cho sức khỏe, bí đỏ lại giàu vitamin, tốt cho mắt và trí não cũng như hệ tiêu hóa, đậu đỏ kết hợp bí đỏ quả thật tuyệt vời, vừa cho món ăn giải nhiệt vừa mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Chuyên mục chuỗi công thức “Sáng tạo món ngon cho mùa Halloween” xin được giới thiệu quý khách hàng món điểm tâm Bánh đậu đỏ nhân trứng muối với nguyên liệu chính là Đậu đỏ và Bí đỏ - Syrup Bánh Bí đỏ đến từ thương hiệu Torani.

Thành phần: (sử dụng để làm 6 cái bánh)

- 150g Bí đỏ

- 120g – 140g Bột nếp, 150g Đậu đỏ

- 30ml Syrup Bánh bí đỏ Torani.

- 70g Đường, ¼ Muỗng cà phê muối, 20ml Dầu ăn, 1 Muỗng mè rang

- 30 gr hạt điều + hạt dẻ rang băm nhỏ

- 6 miếng lá chuối, 6 miếng táo nhỏ hình tam giác (lấy phần vỏ), 6 trứng vịt muối

Cách thực hiện:

- Bí đỏ hấp chín, cho vào tô bột nếp, cho Syrup Torani Bánh bí đỏ vào, nhồi mịn dẻo không dính tay. Bọc màng thực phẩm để qua 1 bên.


- Đậu đỏ ngâm qua 5 tiếng hay qua đêm, sau đó vo sạch, cho đậu đỏ vào nồi cùng với nước lạnh (nước cao hơn mặt đậu khoảng hơn 1 đốt tay). Bắt lên bếp nấu chín.

- Khi đậu chín cho vào máy xay cùng với đường và muối.

- Cho hỗn hợp đậu đỏ vào nồi cùng với dầu ăn bắt lên bếp sên với lửa nhỏ. Sên cho đến khi nào đậu quyện lại 1 khối không dính nồi thì tắt bếp.

- Để đậu nguội, trộn đậu đỏ đã sên với hạt điều, hạt dẻ băm nhỏ và mè. Cân nhân khoảng 6Món 5gr rồi vo tròn (tính luôn trứng muối).


- Chia bột bí đỏ ra làm 6 phần.

- Ve tròn rồi cán mỏng viên bột, sau đó cho viên nhân vào vo tròn lại.

- Lấy tay đè nhè nhẹ cho viên bột hơi dẹp xuống 1 chút xíu để cho giống trái bí đỏ. Rồi dùng cây que xiên thịt ấn đường viền theo từng múi xung quanh viên bột.


- Xếp viên bột lên lá chuối rồi cho vào xửng hấp 10 phút.

- Lấy bánh ra cắm miếng táo vào. Thế là bạn có quả bí đỏ cực kì dễ thương và ngon tuyệt vời.

Bánh bí đỏ nhân đậu đỏ trứng muối là món ăn giàu dinh dưỡng, nhẹ bụng dễ tiêu, những chiếc bánh ngộ nghĩnh và ngon miệng cung cấp nhiều năng lượng cho một ngày làm việc mới. Chúc các bạn thành công. 

(ST - Cà phê & Ẩm thực)

 CAFE.NET.VN

Chương trình ưu đãi  Syrup Torani "Mua 4 tặng 1"

Hướng dẫn pha chế Latte bí đỏ 

Tất tần tật công thứ SODA MIX hấp dẫn giới trẻ