Cách phân biệt lớp kem tươi dùng trong món uống.

Ice Blended hay còn gọi là thức uống đá xay là dòng thức uống rất thịnh ở các quốc gia phương Tây. Chúng xâm nhập vào Việt Nam như một cơn bão và được giới trẻ đón nhận nồng nhiệt.

       Bạn có phải là tín đồ Ice Blended và đang có ý định mở quán? 

       Bạn luôn tò mò về cách làm lớp kem tươi ở ly Ice Blended? 

       Nguyên liệu và công thức nào được dùng để tạo ra được lớp kem tươi ngon, đứng và sắc nét?


Để phần nào giải đáp các thắc mắc, Cà phê và Ẩm Thực xin được chia sẻ cách phân biệt lớp kem tươi cho các món uống. Giống như kem tươi dùng để trang trí bánh kem, với lớp kem tươi dành cho món uống thường được có hai loại kem chính: Whipping Cream và Topping Cream.

Whipping Cream.

- Thành phần: Là loại kem tươi có nguồn gốc động vật, được làm từ sữa bò tươi. Chính vì thế Whipping Cream có độ béo cao, vị ngậy, thơm của kem sữa và tan trong miệng.

- Cách dùng: Ngoài dùng để làm kem trang trí mặt bánh, Whipping Cream còn có nhiều ứng dụng khác trong các món uống như Ice Blended, Cà phê đá xay, Cookie Cream, Matcha chocolate hay Matcha trà xanh.

- Nhược điểm của Whipping Cream là dễ chảy hơn do Whipping được chiết xuất từ sữa nên nhiệt độ tan chảy nhanh hơn. Vì thế vào mùa hè, nếu làm bánh phủ bằng Whipping thì mọi người hãy lưu ý điều này nhé (nếu mang ra trời nóng thì rất nhanh chảy nên thường chỉ ăn tại nhà thôi) và mùa đông thì vô tư hơn. 

Non-Dairy Topping Cream (Viết tắt: Topping Cream).

- Thành phần: Là một loại kem tươi thực vật và là một loại kem ít béo (low-fat food). Top Cream bao gồm các chất chuyển thể từ sữa (emulsifier) và tạo đặc (hydrocolloids)… Đây là nhóm thực phẩm ít béo và thích hợp cho người ăn kiêng. Độ béo thấp tuy nhiên vẫn có vị ngậy và thơm. Về độ ngon thì đương nhiên là thua whipping cream.  Topping Cream có chứa đường vì thế có vị ngọt sẵn, khi dùng Topping Cream không cần thiết cho thêm đường.

- Ưu điểm Topping Cream rất đứng kem, dễ trang trí và lại ít bị chảy hơn Whipping Cream nên hoàn toàn yên tâm khi đem bánh đi tặng hay ra ngoài trời nóng vô tư.

Cách tạo lớp kem tươi Whipping cream/Topping cream như thế nào ?

Dụng cụ, nguyên phụ liệu cần thiết:

Bình xịt kem tươi Whip It - dụng cụ chính hỗ trợ bạn tạo ra lớp kem tươi Whipping cream/Topping cream.

Gas Whip it N02

- Bột làm kem Whipping Cream/ Topping cream: 500 ml

- Đường dùng cho Whipping Cream

Cách tạo ra lớp bọt kem tươi vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần cho bột làm kem, đường vào ngăn chứa của bình làm kem Whip it, nạp gas N02 và lắc đều bình trong khoảng 30 giây là bạn đã có một lượng bọt kem hoàn hảo. 

Cách tạo lớp kem tươi đơn giản với bình xịt kem tươi Whip It

Chúc các bạn thành công !

Mời bạn xem thêm công cụ, dụng cụ pha chế cà phê: click here

(ST - Cà phê & Ẩm thực)

 CAFE.NET.VN

Chương trình "Cùng Đại Siêu Thị làm mới quầy bar"

 Hướng dẫn cách làm sữa chua cà phê

Cách pha cà phê  Phễu độc đáo