KHỞI TẠO QUÁN CAFE – CẦN NHỮNG GÌ? (PHẦN 2).

KHỞI TẠO QUÁN CAFE – CẦN NHỮNG GÌ? (PHẦN 2).

Những lưu ý về vốn, mặt bằng, set-up menu đã được chia sẻ phần 1 …. Trong phần 2, chúng ta sẽ tiếp tục tham khảo những vấn đề còn lại trong việc khởi tạo một quán cà phê. Mời các bạn cùng tham khảo.

6. MUA SẮM NỘI THẤT, TRANG THIẾT BỊ.

Nếu bạn thuê công ty thiết kế đầy đủ, thì bạn hầu như sẽ không mất nhiều thời gian trong việc đi chọn lựa và mua sắm những đồ nội thất trang trí. Nhưng nếu bạn tự làm, nên đảm bảo yếu tố đồng bộ giữa chúng và nhất định giữ đúng style của quán.

Về các thiết bị cần thiết, bạn có thể lên danh sách trước khi mua. Một vài thiết bị cơ bản sau bạn bắt buộc sẽ cần đến:

Bộ công cụ dụng cụ pha chế dành cho Quán: 


1/ Máy làm sinh tố/cà phê đá xay Omniblend V TM 800A (Xem chi tiết),  2/ Cây dầm chuyên dụng, 3/ Cây xúc đá,  4/ Thảm Bar lớn, 5/ Dụng cụ vắt cam, 6/ Gas bình xịt kem Whip it CO2 80g, 7/ Bình xịt kem, 8/ Bình làm Soda, 9/ Gas Soda Whip it N2O 80g, 10/ Shot đong, 11/ Ca nhựa 100ml, 12/ Torani Pump Sauce, 13/ Sharker 500ml .

Quý khách hàng có thể tham khảo thêm công cụ dụng cụ khác dành cho Quán: (xem thêm)

Bộ sản phẩm phục vụ dành cho Quán:

Ngoài vật dụng dành cho pha chế, Quý khách hàng có thể tham khảo thêm những bộ vật dụng cần thiết dành cho phục vụ tại Quán.


1/ Muỗng inox nhỏ, 1/ Bộ Ly Libbey Chivalry Beer 2487, 2/ Bộ Ly Libbey Facet Beverage 2446, 3/ Luminarc Islande E5880 Bộ ly 06 cái, 4/ Lucky LG - 55 Bộ ly 12 cái, 5/ Ocean B13610  Bộ ly 06 cái, 7/ Ca/ Bình đựng trà đá, 8/ Khay chống trượt, 9/ Lót ly gỗ, 10/ Ống hút, 11/ ng hút màu nghệ thuật, 12/ Cây khuấy. 

7. TUYỂN DỤNG.

Nếu quán nhỏ, bạn không cần thuê nhiều nhân viên, vì quán cà phê thường đông khách theo giờ hoặc theo dịp. Bạn có thể thuê pha chế kiêm phục vụ bàn, hoặc thu ngân kiêm chạy bàn..

Nếu quán có quy mô hơn bạn nên thuê riêng biệt theo từng nhiệm vụ. Trong đó quan trọng nhất cần để ý đến:

  • Người pha chế/đầu bếp: đây chính là linh hồn của quán bạn, đừng nên tiếc tay tìm những người giỏi. Cafe ngon, sinh tố ngon, bánh ngon, mì ngon.. chính là những thứ khách hàng sẽ đi giới thiệu cho ban bè họ bên cạnh không gian dễ chịu, không gian đẹp.

  • Người quản lý: Phải là một người có kinh nghiệm, có các mối quan hệ và biết quan sát.

  • Thu ngân, phục vụ: nên là người tươi tắn, nhanh nhẹn và khéo léo.


8. ĐÀO TẠO.

Nhân viên trong quán của bạn càng chuyên nghiệp và thân thiện thì hình ảnh quán của bạn càng đẹp, và ngược lại. Có một sự thật là không phải người quản lý nào cũng chú trọng đào tạo tác phong hay những lỗi nhỏ trong giao tiếp cho nhân viên.

Hãy đảm bảo họ: luôn mỉm cười, luôn tôn trong khách hàng và luôn để ý khách hàng cần gì. Sẽ chẳng ai thích quay lại một quán cafe mà nhân viên phục vụ có thái độ lạnh nhạt, hách dịch, nói năng cộc lốc cả.

9. CHIẾN LƯỢC MARKETING.

Sử dụng tối ưu tác dụng của mạng xã hội, truyền miệng, tờ rơi và các “chiêu trò” khuyến mãi siêu hấp dẫn, đúng dịp.

Hãy đảm bảo bạn có một kế hoạch marketing cụ thể cho từng giai đoạn mở quán, chiến lược ngắn và dài.

Nhiều quán cà phê chỉ sắp mở thôi mà cả nước biết đến, báo chí đăng tin rầm rộ. Họ đã chốt được đơn hàng trước khi mở cửa hàng rồi, thật tuyệt. Nếu bạn cũng chuẩn bị tốt như vậy thì đừng nên quá lo lắng. Và khi đã có khách hàng rồi, thì hãy làm sao để những khách hàng này tự hào vì đã sử dụng dịch vụ của bạn nên trong marketing thì khâu chăm sóc khách hàng là khâu quan trọng nhất.

10. NGÀY KHAI TRƯƠNG.

Cũng chính là một dịp quảng bá cho quán cà phê của bạn. Ngoài việc xem ngày giờ tốt khai trương thì bạn cũng nên xem xét tránh mùa mưa hoặc mùa nào mà có nhiều khả năng bị giảm khách đáng kể như dịp chuẩn bị tết cỏ truyền hoặc ngày lễ dài nhiều người đi nghỉ, trừ khi bạn mở đúng ở điểm du lịch.

 

Nếu bạn đang ấp ủ ý tưởng kinh doanh và cần thêm thông tin mời bạn tham khảo chương trình “Trọn gói Công cụ Dụng cụ mở quán”, Cafe.net.vn sẽ tư vấn và giúp bạn phát triển ý tưởng thành mô hình thực tế và hiệu quả.

 

(St. Cà phê và Cuộc sống)

CAFE.NET.VN

Khởi tạo Quán cà phê - Bạn cần mua những gì ? P.1

Chương trình “Trọn gói Công cụ dụng cụ mở quán”.

Giải pháp cà phê cho văn phòng hiện đại.

Những nguyên phụ liệu không thể thiếu trong quán cà phê.

Mở quán cà phê bạn cần mua những gì?

Posted in Cà phê và Cuộc sống bởi

Khoa Trầm

Dịch vụ khách hàng, Về chúng tôi và cách thức thanh toán