Cà phê Việt và nét văn hóa giao tiếp.

Lắng mình bên những ly cafe nhỏ giọt, chúng ta dường như bước vào một thế giới khác, bỏ qua những vội vã, xô bồ của đời thường. Khoảng lặng bên ly cafe như cầu nối gắn kết những con người dù xa lạ bỗng xích lại gần nhau hơn.


Một ngụm cafe, hắng giọng vào đề, câu chuyện bắt đầu bên ly cafe nhẹ nhàng, sâu lắng và dễ đi vào lòng người. Chính vì vậy mà bạn bè, người thân lâu ngày gặp mặt, gặp gỡ đối tác bàn bạc chuyện công việc, thậm chí là vay nợ hay những chuyện khó nói, “đi cafe nhé” là một câu nói quen thuộc mà ai cũng từng nghe trong đời.

Gu uống cafe riêng biệt của người Việt cũng tạo nên một nét tinh tế trong văn hóa giao tiếp. Cafe mở đầu câu chuyện, một ngụm cafe để dàn ý sắp xếp trước khi vào đề. Có lẽ vì vậy mà những câu chuyện trở nên suôn sẽ hơn. Bên cạnh đó, những không gian thiết kế sang nhã, nhạc hay và cafe ngon khiến cho cục bộ trở nên hoàn thiện, làm người ta có cảm giác an tâm và tin tưởng lẫn nhau hơn.

Đi uống cafe là một thói quen vô cùng ý nhị của người Việt chúng ta. Ngoài vấn đề ẩm thực thuần túy thì một buổi cafe mang nhiều cảm xúc, giúp người ta có thể hiểu và thông cảm cho nhau nhiều hơn. Sẽ thật thú vị và lãng mạng nếu được ngồi nhấm nháp ly cafe thơm ngon bên những bản tình ca nhẹ nhàng và sâu lắng. Những hờn giận, đố kị, trách móc được xóa bỏ, còn lại  đó yêu thương và sự cảm thông nhiều hơn trong cuộc sống.


Cafe không chỉ mở đầu câu chuyện mà cafe còn được nhiều người sử dụng để làm quà. Chuẩn bị một năm mới, mọi người thường chuẩn bị sắm sửa những món quà Tết ý nghĩa tặng người thân, bạn bè, đối tác để thay lời chúc sung túc và thịnh vượng. Café luôn là món quà Tết được nhiều người lựa chọn bởi tính chất mang đậm giá trị tinh thần mang đầy ý nghĩa bởi sự tinh tế của nó.

Cuộc sống hiện đại với nhiều những tiện nghi trong đời sống, máy pha cafe ra đời phục vụ nhu cầu của nhiều người. Người ta có thể dễ dàng có ly cafe thơm ngon tại nhà. Tuy vậy, thói quen đi cafe vẫn không hề thay đổi, cafe phin vẫn được lưu giữ.

(ST. Cà phê và Cuộc sống)

CAFE.NET.VN

Về thôi về với tết quê

 Hộp quà Tết Bính Thân 2016

 Những món quà Tết ý nghĩa

Chương trình cà phê giá tốt.

Trọn bộ công cụ dụng cụ pha chế cà phê

 Khuyến mãi khai trương Siêu thị Thế Giới cà phê.