CHỌN NGÀY “KHAI XUÂN” CHO QUÁN CÀ PHÊ CỦA BẠN

Theo chuyên gia phong thủy, người kinh doanh nên chọn mùng 4, mùng 6 và mùng 8 để làm ngày khai trương. Quan điểm truyền thống của người Việt, việc chọn ngày, chọn giờ khai xuân hàng quán đầu năm mới có ảnh hưởng rất lớn đến tài lộc của gia chủ trong cả năm. Ngay cả trong thời điểm hiện tại, việc coi ngày, giờ khai trương đã được nhiều cửa hàng ấn định vào trước Tết. Giống như mọi năm, các ngày mùng 4, mùng 6, mùng 8 Tết được coi là “thời điểm vàng” để các chủ Quán cà phê chọn để khai xuân, lấy lộc đầu năm mới. Tuy nhiên, việc chọn ngày, chọn giờ phụ thuộc rất nhiều vào gia chủ.

Năm Mậu Tuất, 2 ngày mùng 4 và mùng 6 được nhiều người lựa chọn để khai trương nhất, đặc biệt là ngày mùng 6.

Theo chuyên gia phong thủy, những người tuổi Tý có thể chọn tuổi Sửu, hoặc Thân, Thìn để mở hàng, xông đất hoặc làm ăn, buôn bán. Người tuổi Sửu thì chọn tuổi Tý, Tỵ và Dậu,… Ngoài ra, với mỗi tuổi phù hợp cho việc kinh doanh Quán cà phê cũng cần chọn ngày phù hợp với tuổi đó. Trong những năm gần đây, 2 ngày mùng 4 và mùng 6 được nhiều người lựa chọn để khai trương nhất, đặc biệt là ngày mùng 6.

Vào ngày mùng 1, ngày được coi là đại kỵ trong việc khai trương nhưng năm nay lại hợp với những người tuổi Tuất, tuổi Hợi hoặc tuổi Mùi. Theo chuyên gia phong thủy, ngày mùng 4 là ngày hóa vàng hay còn được gọi là ngày con nước. Trong ngày này, người Việt làm lễ cúng tổ tiên đã về ăn Tết với con cháu, cầu mong năm mới con cháu, hậu thế làm ăn phát đạt. Mùng 4 năm nay hợp tuổi với rất nhiều “con giáp” khác nhau. Trong ngày này, chủ Quán có thể chọn “Khai xuân” nhưng chưa phải là ngày đẹp nhất.

Ngày mùng 6, được nhiều người chọn nhất để khai trương cửa hàng. Một phần đây là ngày cuối cùng của Tết Nguyên đán (ngày Khai Hạ), báo hiệu kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán và bắt đầu cho một năm mới, công việc, cuộc sống bắt đầu theo guồng quay từ ngày này. Các cơ quan, công sở, trường học,… bắt đầu làm việc.

Ngày mùng 9 Âm lịch là một ngày ít được người chọn làm Khai Xuân. Ngày mùng 9 là ngày đẹp cho các ngành nghề liên quan đến tài chính, ngân hàng…Ngày mùng 10 Âm lịch là một ngày cực tốt đối với những công ty mới bắt đầu hoạt động khoảng 1 năm. Ngày này có sao Tất, rất đẹp, được mùa, bội thu nên trong ngày khai trương, mở hàng cực đẹp. Trong ngày này hạn chế động thổ. Ngoài ra, những người tuổi Thân, tuổi Dậu cũng nên chọn mùng 10 để khai trương cửa hàng.


Việc chọn ngày khai trương là một nét riêng trong phong tục tập quán ngày Tết Nguyên đán của người Việt bên cạnh hàng trăm phong tục khác ngày Tết. Nhiều người kinh doanh tin tưởng rằng, một năm mới khởi đầu thành công sẽ kéo theo một năm làm ăn phát đạt, “đầu xuôi” thì “đuôi mới lọt”. Vì vậy, việc xem xét ngày đẹp giờ đẹp khai xuân một cách kỹ lưỡng luôn được các chủ Quán cà phê rất được coi trọng trong việc kinh doanh của mình.

(Theo VTC News)

Cà phê và văn hóa

CAFE.NET.VN

Bộ sản phẩm QuàTết 2018 "KHAI XUÂN ĐẮC LỘC"

Những món Quà xuân Ý Nghĩa

Câu chuyện ly cà phê đầu năm

Chọn ngày Khai Xuân cho Quán cà phê

Phong thủy Quán cà phê giúp hút khách

Tết cổ truyền Việt Nam

Phong tục lì xì ngày Tết