LÀM THẾ NÀO ĐỂ CÓ QUẦY PHA CHẾ CÀ PHÊ CHUYÊN NGHIỆP

Cách bố trí quầy pha chế cà phê là điều mà nhiều người quan tâm khi muốn kinh doanh quán cà phê. Hiện nay, có rất nhiều mẫu quầy cà phê – barstastion được bày bán sẵn trên thị trường. Nhưng khi bố trí quầy pha chế cà phê cần nắm được những nguyên tắc cơ bản về cách thiết kế để tạo ra một không gian đẹp mắt và thực sự chuyên nghiệp.


Quầy pha chế là một nơi quan trọng nhất trong Quán cà phê, đây là nơi mà các Baristar thực hiện các thao tác pha chế và nơi chứa nguyên liệu pha chế cà phê. Vì vậy cách bố trí quầy pha chế cà phê là điều cần lưu ý. Vậy đâu là các tiêu chí để đánh giá một quầy pha chế chuyên nghiệp có chuyên nghiệp hay không? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé !

1. Tiết kiệm không gian: yêu cầu quan trọng trong cách bố trí quầy pha chế cà phê

Quầy pha chế là nơi chứa rất nhiều các thiết bị, dụng cụ, nguyên liệu như máy pha chế,…cho nên không gian phải được tiết kiệm và sử dụng một cách hợp lý, hiệu quả. Bạn phải tính toán một cách cẩn thận, kỹ lưỡng để có cách bố trí quầy pha chế sao cho có thể tận dụng được từng cm, không gian phải được dụng một cách tối đa.


2. Phù hợp với tầm với của người pha chế:

Đây là một điểm rất đáng lưu ý trong cách bố trí quầy pha chế cà phê nhưng lại không được nhiều người chú ý. Các dụng cụ thiết của quầy pha chế cà phê phải có cách bố trí hợp lý, vừa trong tầm với của người pha chế. Bạn cũng cần sắp xếp các dụng cụ phù hợp với quá trình sử dụng và sự di chuyển của người pha chế.

VD:  Chiếc máy làm cà phê (espresso, cappuchino, latte..) luộn được đặt cạnh chiếc máy xay hạt và bộ dụng cụ pha chế cà phê máy. Chiếc máy làm sinh tố đá xay luôn nằm cạnh bộ nguyên phụ liệu cần thiết…


Bộ dụng cụ pha chế cà phê máy - bạn nên đặt chúng gần nhau để tiện việc thao tác

3. Thoải mái, tiện dụng:

Người Baristar phải luôn cảm thấy thoải mái trong không gian pha chế để khi phải làm việc với cường độ cao học không bị bối rối, nhầm lẫn. các dụng cụ cần được sắp đặt ở các vị trí dễ nhớ để khi cần có thể lấy ngay. Có như vậy, các Baristar mới có thể thực hiện nhanh, chính xác các trong thời gian ngắn.

4. Đẹp, chuyên nghiệp, phong cách:

Quầy pha chế là nơi gây ấn tượng mạnh nhất đối với các khách hàng khi họ bước vào nhà hàng của bạn. Có nhiều khách thích ngồi xung quanh quầy pha chế để vừa thưởng thức đồ uống và xem các bartistar biểu diễn các kỹ thuật pha chế. Chính vì vậy bạn phải có cách bố trí quầy pha chế cà phê sao cho vừa đẹp vừa chuyên nghiệp để tạo hứng thú và niềm tin cho khách hàng.

Bạn cũng nên chuẩn bị những chiếc kệ: kệ ly take a way, kệ đựng bộ cụng cụ phục vụ Quán (đường sticks, đế lót ly, hủ đựng tâm, menu, bìa tính tiền…) nó sẽ giúp Quầy bar bạn trở nên ngăn nắp, gọn gàng và chuyên nghiệp.


Những chiếc kệ take a way sẽ giúp quầy bar bạn thêm gọn gàng và chuyên nghiệp

Ngoài ra phong cách là một điều quan trọng trong bố trí quầy pha chế cà phê, quầy pha chế phải nằm trong tổng thể không gian nhà hàng, nhưng cần có điểm nhấn nổi bật nhưng không quá lệch tông.

5.  Dễ dàng vệ sinh:

Nên chọn những dụng cụ, thiết bị pha chế dễ dàng vệ sinh. Vì bạn phải vệ sinh một số lượng lớn một cách liên tục nên cần sử dụng thiết bị có chất liệu dễ làm sạch để tiết kiệm thời gian cho công đoạn này. Cách bố trí quầy pha chế cà phê nên đảm bảo được các lưu ý trên sẽ trở nên chuyên nghiệp, hiện đại hơn rất nhiều.

Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị một bộ dụng cụ quầy ba chuyên nghiệp như: Dao, thớt, giá treo ly, quầy bar pha chế, thùng đựng rác, tủ trưng bầy, kệ đựng vật dụng cà phê, muỗng múc kem, các loại cốc ,chén, đĩa, kệ, dĩa, que khuấy, dụng cụ đánh bọt cà phê, dụng cụ lọc, bình lắc, dụng cụ đong rượu, dụng cụ mở nắp chai, thùng đựng đá, phin pha cà phê


Bạn cần chuẩn bị đầy đủ một bộ dung cụ pha chế dành cho Quán.

Gợi ý: Bộ dụng cu pha chế dành cho Quán: xem thêm

Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn!

Hãy ghé ngay CAFE.NET.VN thỏa sức mua sắm và và chọn những sảm phẩm tuyệt vời này trang bị cho quán của mình bạn nhé! 

  (ST – Góc sản phẩm) 

CAFE.NET.VN

Cách pha cà phê Phễu độc đáo 

 Những điều lưu ý trước khi mở quán cà phê

Cách chọn mua máy cà phê hiệu quả 

Khám phá nghệ thuật Espresso 

Chương trình “Trọn gói Công cụ dụng cụ mở quán”. 

Giải pháp cà phê cho văn phòng hiện đại

Những nguyên phụ liệu không thể thiếu trong quán cà phê.