LÀM THẾ NÀO ĐỂ TĂNG DOANH THU CHO QUÁN CÀ PHÊ CỦA BẠN?

Trong một bài báo được đăng trên tạp chí Forbes cho biết: “Chìa khóa để đảm bảo sự thành công cho cửa hàng cà phê của bạn đó chính là lượng bán cà phê không nên chiếm quá 40% số lượng bán ra sản phẩm bán ra và tốt nhất cần có hai sản phẩm được bán cho mỗi lần giao dịch của khách hàng”. Nhưng làm thế nào để quán cà phê của bạn có thể đảm bảo được những con số này?

Bài báo cũng dẫn chứng: “Hãy nghĩ đến chi phí cụ thể của một cốc cà phê: hạt cà phê có giá 0,63 cent một cốc, tiền cốc là khoảng 0,13 cent và nắp có giá 0,33 cent, đường là 0,04 cent, sữa là 0,08 cent và chi phí cho nhân viên là 0,03 cent. Tổng cộng ta sẽ có cốc cà phê có giá 1,24$. Và nếu một cốc cà phê trung bình có giá là 2,70$ trước thuế có nghĩa là lợi nhuận của bạn có được sẽ là khoảng 1,46$ một ly”.


Nếu chỉ bán cà phê, bạn có thể mất đến 2 năm rưỡi nếu muốn thu hồi vốn ban đầu?

“Tuy nhiên, chi phí để khởi động một cửa hàng cà phê có thể nằm trong khoảng từ 25.000$ đến 50.000$. Chia trung bình ra thì chi phí mở một cửa hàng cà phê sẽ là 262.500$. Nếu bạn chỉ bán duy nhất cà phê thì bạn sẽ phải bán được 179.794,52 cốc cà phê để thu hồi số vốn này. Và nếu bán được 200 cốc một ngày bạn sẽ mất tổng cộng 898,97 ngày để làm điều này.” Điều đó chứng minh rằng bạn phải mất tối thiểu 2.5 năm mới thu hồi được vốn ban đầu.

Chúng ta có thể rút ra kết luận gì từ những con số này? Đó là điều mà bất kỳ người uống cà phê, người bán cà phê đều biết: Đó là các quán cà phê không chỉ phụ thuộc vào riêng cà phê.

Cùng CAFE.NET.VN tham khảo một số chiến lược dành cho việc tăng doanh thu dành cho quán cà phê của bạn.

1. BIẾT LỢI NHUẬN CỦA BẠN

Đầu tiên bạn cần phải biết lợi nhuận của mình rõ như lòng bàn tay. Những gì tạo ra lợi nhuận, những gì đang được bán, những gì có hiệu quả và tất nhiên là những gì ngược lại với chúng. Cái nhìn sâu sắc hơn vào các sản phẩm và chiến dịch của mình sẽ giúp bạn tìm ra những gì đang tạo ra lãi, năng lượng và nguồn lực bàn có thể đặt bào để thúc đẩy chúng đồng thời loại bỏ các sản phẩm không tạo ra được nhiều lợi nhuận cho ngân sách của bạn. Các hệ thống máy bán hàng có tính năng phân tích cho phép bạn tạo ra các báo cáo phân tích chi phí bán hàng chi tiết nhờ đó bạn có thể đánh giá tốt hơn khả năng sinh lời cho quán cà phê của mình.


2. THÊM VÀO CÁC HƯƠNG VỊ

Hãy tạo ra các hương vị đa dạng để tạo sự khác biệt cho quán cà phê của bạn.

Thêm hương vị cho các loại cà phê sẽ tạo ra sự khác biệt lớn về căn bản cho quán cà phê của bạn. Theo trang CappOrders.com, thậm chí những hương vị được thêm “miễn phí” sẽ tạo nên một sự khác biệt nếu bạn thực hiện đúng cách và lôi kéo thêm được khách hàng với tốc độ 20% một tháng. Không tệ phải không nào? Người ta có thể tạo hương vị khác biệt cho ly thức uống truyền thống bằng nhiều cách. Các bạn có thể tham khảo, tìm hiều thêm nhiều công thức khác nhau.

Bạn có thể tham khảo thêm:

+ Các tăng hương vị thức uống cho dòng cà phê hòa tan: Xem chi tiết

+ Cách tạo cà phê hương Quế - Socola cho mùa Thu Đông: Xem chi tiết

+ Cà phê kem hương Vanilla Dream: Xem chi tiết


3. HIỆU ỨNG “THE PUMPKIN SPICE LATTE”

Thêm vào thực đơn những sản phẩm “mùa nào thức nấy”.

Hiệu ứng The Pumkin Spice Latte chỉ việc bổ sung vào thực đơn của bạn những các hương vị theo mùa, mùa nào thức nấy, chẳng hạn những món như nước bí ngô, kẹo cam, mứt thông…Chúng sẽ giúp tăng lợi nhuận của bạn. Khách hàng của bạn thay vì gọi những món tủ của mình, họ sẽ bị cám dỗ chi thêm tiền cho niềm đam mê, chạy theo xu thế của mình.

+ Gợi ý những thức uống hấp dẫn dành cho mùa Thu: Xem thêm

+ Chuỗi công thức "mùa nào thức nấy" trên CAFE.NET.VN


Hiệu ứng The Pumkin Spice Latte

4. COMBO SÁNG TẠO

Combo đồ ăn thức uống sẽ khiến khán giả cảm thấy họ phải chi ít tiền hơn.

Có gì tuyệt hơn là combo thức ăn và uống? Thật khó mà cưỡng lại một sự kết hợp ngọt ngào gây nghiện này. Các combo giữa món ăn và thức uống không chỉ tạo ra cho khách hàng cảm giác họ tiết kiệm tiền mà họ còn sẽ không phải quá mất công để lựa chọn. Họ có thể vào cửa hàng của bạn chỉ vì một cốc cà phê, nhưng với một combo cà phê cùng bánh sandwich, giúp quán bạn có thể gia tăng doanh thu, nếu người khách bạn đang đói.

5. THEO DÕI XU HƯỚNG

Hãy luôn nhớ theo dõi các xu hướng mới nhất và áp dụng phù hợp cho quán cà phê của mình.

Cho dù đó là xu hướng hương vị nào, các loại cà phê đá khác nhau, đồ uống có ga…hãy theo dõi chúng một cách cẩn thận và phục vụ chúng trong quán của bạn. Gần đây, cà phê nitơ đang trở thành xu hướng của các quán cà phê. Khí nitơ được truyền vào cà phê và tạo ra một hương vị độc đáo. Bột trà xanh matcha cũng đã có một sự hồi sinh trong vài năm qua. Hãy để mắt vào các xu hướng mới nhất, tận dụng sự tò mò của khách hàng để tăng doanh số bán hàng hoặc khiến mọi người nhớ đến quán cà phê của bạn.


Thường xuyên cập nhất xu hướng thức uống mới

Truy cập Cate Công thức trên CAFE.NET.VN để cập nhật những trào lưu món uống mới nhé!

Hãy làm tốt các bước trên để có một sự khởi đầu suông sẻ! Chúng tôi hy vọng một dự án kinh doanh mới mẻ sẽ thu hút đông đảo khách hàng, đem lại mức doanh thu và lợi nhuận cao cho nhà đầu tư. Nếu các Bạn cần thêm thông tin về việc kinh doanh quán cà phê, chúng tôi rất hân hạnh được hỗ trợ qua các cổng thông tin của chúng tôi.

THẾ GIỚI CÀ PHÊ – CÀ PHÊ THẾ GIỚI.

 

CAFE.NET.VN hy vọng được đồng hành cùng các Bạn phát triển những ý tưởng kinh doanh thành hoạt động kinh doanh hiệu quả.

Chúc các Bạn thành công!

( St. Cà phê và cuộc sống)

Chương trình "Trọn gói công cụ dụng cụ mở quán"

Bạn cần chuẩn bị những gì trước khi mở quán cà phê

Bạn đã sẵn sàng bắt tay vào việc kinh doanh Quán cà phê

Các dòng máy pha dành cho Quán cà phê

9 ý tưởng tạo Phong Cách cho Quán cà phê

Giải pháp cà phê cho văn phòng làm việc hiện đại