Làm thế nào để thiết kế quầy bar cà phê đẹp?

Làm thế nào để thiết kế quầy pha chế (quầy bar) đẹp cho quán cà phê? Quầy bar cà phê phải có bố cục cân đối, vuông vắn, không có góc khuyết hay những góc lồi ra là những điểm cần lưu ý. Mời các bạn cùng cafe.net.vn tham khảo thêm những gợi ý thiết kế quầy bar đẹp dành cho quán cà phê.


Một quầy bar chuyên nghiệp thiết yếu chia làm 2 khu vực chính trước và sau. Phần lớn là khu vực phía trước bao gồm bàn cao thấp, tủ quầy, tủ chắn và bàn làm việc chuyên dụng. Phía sau quầy bar là được tạo nên bởi những tủ nguyên phụ liệu, tủ trang trí… Phía trước quầy bar cần có: giá trưng bày sản phẩm, nguyên phụ liệu, khu vực rửa cốc, hoặc máy rửa tự động, bể chứa nước, bàn để nguyên liệu pha chế, âu trữ đá, dụng cụ pha chế rượu…

Lưu ý khi lắp đặt tủ ướp lạnh nên đặt ở vị trí mà người phục vụ có thể tiến lùi đều lấy được, có như vậy khi mở tủ vẫn thuận tiện mà không vướng chỗ người phục vụ. Lối đi nên thiết kế thêm tấm đệm cách ngăn với mặt đất để chống trơn, đồng thời giảm sự căng thẳng của nhân viên khi phải đứng trong thời gian khá dài.

Khu vực trước quầy bar cà phê

Đây là khu vực dành để pha chế rượu và đồ uống của nhân viên. Thực khách có thể thưởng lãm tài năng pha chế của nhân viên, đồng thời thưởng thức những loại đồ uống ngon, đặc sắc của quán. Theo phong thủy, kiểu dáng quầy bar cà phê phù hợp nhất là đường thẳng hay đường chữ O, U, L. Ghế dùng để dành cho khách quanh quầy bar nên là ghế cao, nền nhà nên trải thảm. Ngoài ra, nhân viên phải luôn đứng ở bên để phục vụ. Tầm nhìn của nhân viên phục vụ và khách hàng cũng phải ngang tầm nhau để thể hiện sự bình đẳng, vì thế ghế ngồi của khách nên cao hơn ghế của nhân viên 1 chút.

 

Khu vực phía sau quầy bar cà phê

Khu vực phía sau quầy bar là nơi thường tập trung ánh mắt của khách hàng và thể hiện sự tinh tế trong phong cách trang trí. Vì vậy để có quầy bar ấn tượng, trước tiên nên phân phía sau quầy bar làm 2 phần. Phía trên không nên sắp xếp kiểu thực dụng mà nên để làm nơi trang trí và thiết kế một cách tự do. Phía dưới thông thường là nơi đặt tủ, ở những nơi mà khách không nhìn thấy có thể đặt cốc và bình rượu.

Ghế quầy bar cà phê

Khoảng cách giữa mặt ghế quầy bar cà phê và mặt bàn tại quầy bar nên duy trì ở khoảng 0,25cm. Khi bề mặt bàn hơi cao thì ghế ngồi cũng nên thiết kế cao hơn 1 chút. Chỗ để chân ở những chiếc ghế hay ở quầy bar nên có và phải được thiết kế bằng thép không gỉ. Những chiếc ghế ngồi cao thì nên chọn loại có dựa ở sau lưng, khi ngồi loại ghế này sẽ càng cảm thấy dễ chịu hơn.

Chúng tôi hi vọng với những thông tin trên, quý vị sẽ có thể sở hữu không gian quầy bar cà phê ấn tượng và đẹp mắt. 

Hãy ghé ngay CAFE.NET.VN thỏa sức mua sắm và và chọn những sảm phẩm tuyệt vời này trang bị cho quán của mình bạn nhé!

  (ST – Góc sản phẩm) 

CAFE.NET.VN 

Những điều lưu ý trước khi mở quán cà phê

Cách chọn mua máy cà phê hiệu quả 

Khám phá nghệ thuật Espresso 

Chương trình “Trọn gói Công cụ dụng cụ mở quán”. 

Giải pháp cà phê cho văn phòng hiện đại

Những nguyên phụ liệu không thể thiếu trong quán cà phê.