Lập kế hoạch Kinh doanh quán cà phê hiệu quả

Kinh doanh quán cà phê không phải là trò chơi may mắn, hay chỉ là cảm xúc ngẫu hứng mở quán mà không có kế hoạch, những ý tưởng đầu tư thật nghiêm túc với nó. Đừng mắc phải những sai lầm, kém hiểu quả của hàng ngàn người thua lỗ, tốn thời gian lẫn chi phí của bản thân. Bạn hãy thật sự chú tâm và nghiêm túc về kế hoạch phát triển mở quán cà phê dù đó chỉ là quán cà phê cóc, quán cà phê bình dân hay quán cà phê take away.

I. Lập kế hoạch chi tiết những việc cần thiết để mở quán

Ý tưởng, thiết kế quán rất quan trọng cho sự khởi đầu của việc mở quán cafe, bạn hãy lên ý tưởng sáng tạo và lựa chọn phong cách cafe. Có thể tham khảo thị hiếu của khách hàng dựa trên phong cách, sở thích của chính bản thân mình.

Để khởi đầu thật tốt và hiệu quả thì việc đầu tiên là bạn hãy tìm hiểu các yếu tố chính trong bảng kế hoạch của bạn quyết định việc kinh doanh thành công. Nghiên cứu kĩ chọn cho mình hướng đi phù hợp nhất. Dưới đây là một số gợi ý phát thảo kế hoạch

Thứ nhất: Định hướng địa điểm mở quán phù hợp. Nghiên cứu, tham khảo địa điểm kinh doanh, yếu tố cạnh tranh, tình hình dân cư, những tách động ảnh hưởng đến quán kinh doanh của bạn thật khách quan nhất.

Thứ hai: Chi phí đầu tư ban đầu và chi phí phát sinh, hãy thật nghiêm túc đánh giá và tính toán vốn đầu tư của quán, ngân sách chuẩn bị theo quy mô của quán.

Thứ ba: Khảo sát thị hiếu của khách hàng, theo tình hình, theo mùa, theo sở thích của đối tượng hướng tới, từ đó đưa ra đối tượng kinh doanh của quán sao cho phù hợp với phong cách quán, lẫn chất lượng đồ uống của quán bạn

Thứ tư: Tìm hiểu thị trường, quy mô kinh doanh các quán cà phê tương tự giống như mô hình của bạn. Đối thủ cạnh tranh, phong cách phục vụ hay chất lượng đồ uống.

II. Thực hiện theo lịch trình định sẵn

Từ kế hoạch bạn đã hoạch định cho bản thân thì bắt đầu thực hiện với nó thật chú tâm và nghiêm túc. Đặc biệt phải luôn có nguồn đam mê với những việc mình đang làm thì công việc sẽ mang lại hiệu quả mong muốn hơn

1. Phác thảo ý tưởng, phong cách quán

Kết hợp với địa điểm, không gian chuẩn bị mở quán bạn sẽ có những ý tưởng sáng tạo mở quán cafe cho riêng mình sao cho phù hợp nhất. Từ tính ứng dụng cao sẽ giúp bạn nhanh chóng thu hồi vốn và có kế hoạch kinh doanh hiệu quả. Để bắt đầu ý tưởng bạn hãy hướng điều đó với sự đam mê, có sự đam mê thì bạn dễ dàng có những ý tưởng thật hay. Và nét riêng của mỗi quán, là điểm mạnh giúp khẳng định thương hiệu của bản thân trong thị trường kinh doanh chung.

2. Kế hoạch đầu tư và chi phí kinh doanh cho dự án của quán

Viết bản kế hoạch dự án kinh doanh cà phê của bạn. Trong đó bạn cần tính toán hiệu quả của dự án mang lại trên tổng số vốn bạn có thể đầu tư. Xây dựng các chiến lược marketing tiếp thị để phát triển việc kinh doanh của bạn

Đảm bảo tổng vốn cần thiết để đầu tư cho quán cafe luôn sẵn sàng. Trong quá trình lập bản kế hoạch kinh doanh, bạn đã xác định số tiền cần để đầu tư và các hạng mục cần chi tiêu, nhưng thực tế có khi sẽ vượt cao hơn số tiền bạn có do bạn dự trù sai. Vì thế hãy chắc chắn rằng số tiền đó sẽ mở được một quán cafe cho bạn. Bạn chỉ phải trả 1 khoản tiền cố định để thiết kế, thi công, trang trí, trang bị vật dụng đầy đủ, hướng dẫn học pha chế ( xem tại đây), quản lý nhân sự, sổ sách, tư vấn kinh doanh, hỗ trợ tuyển dụng, tư vấn miễn phí về nguyên phụ liệu pha chế ban đầu cho quán.

3. Khảo sát địa điểm mặt bằng mở quán cafe

Dùng mặt bằng nhà mở quán sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Hoặc bạn có thể tìm kiếm những địa điểm ở xung quanh nhà bạn hoặc gần công ty bạn, nơi có mật độ người làm việc văn phòng nhiều, trường Đại học, khu xây dựng,…. Hãy chọn nơi phù hợp nhất với ngân sách của bạn và là một vị trí lí tưởng cho khách hàng. Nếu nó đã được sử dụng trước đó như một quán cafe, điều đó sẽ có ích cho công việc của bạn bởi bạn sẽ có một lượng khách cố định ban đầu tạo nguồn thu cho quán.

4. Liên hệ lựa chọn nhà cung cấp và nhà phân phối

Để tìm nguồn nguyên phụ vật liệu pha chế và dụng cụ pha chế có chi phí thấp tối ưu mà vẫn đảm bảo được chất lượng. Hoặc bạn có thể đến các cửa hàng bán sỉ lẻ để mua được giá tốt nhất. CAFE.NET.VN chuyên cung cấp cà phê hạt chất lượng cho các quán và đại lý sử dụng thương hiệu Trung Nguyên hoặc thuộc hệ thống quán cà phê Trung Nguyên. Bạn nên xay cà phê hạt tại quán để tạo sự tin tưởng, đảm bảo sức khỏe cho khách hàng, yên tâm về chất lượng, đồng thời kích thích khứu giác của khách tại chỗ và người đi đường với mùi cà phê xay thơm lừng.

(tham khảo giá và các loại cà phê Trung Nguyên, nguyên phụ liệu pha chế, dụng cụ pha chế..)

   CAFE.NET.VN 

Ly cà phê đắng

Bộ sản phẩm dành cho Quán cà phê

Góc cà phê văn phòng

Triết lý cà phê: Chuyên yêu - chuyện uống