Xây dựng phong cách quán cà phê

Việc thiết kế quán cà phê đẹp là yếu tố hàng đầu để lôi cuốn khách hàng. Nếu bạn đang có ý tưởng mở quán cà phê thì việc đầu tiên bạn nên làm là nghiên cứu xu hướng, thị hiếu của khách hàng, đặc biệt là giới trẻ để thiết kế quán cà phê theo các phong cách được nhiều người “cảm” và yêu thích hiện nay. 

Quan trọng nhất của việc thiết kế quán cà phê chính là việc hình thành ý tưởng. Đó chính là nền tảng, chất liệu để định hình phong cách quán. Ý tưởng càng độc đáo, mới lạ (tất nhiên phải khả thi, không xa rời thực tế quá mức) thì càng dễ thu hút, gây ấn tượng với khách hàng và một khi khách hàng đã thích ý tưởng qua phong cách thiết kế quán cà phê của bạn thì họ sẽ luôn nhớ và tìm đến quán như là những khách hàng trung thành.


Ngày nay các bạn trẻ có xu thế hay săn lùng các quán cà phê độc, lạ, và mang phong cách của mình, ngoài ra một số người thành niên lại săn lùng các quán cà phê có không khí trong lành và yên tĩnh. Đây cũng là điều mấu chốt cho những ai có ý tưởng mở quán cà phê và muốn thiết kế quán cà phê theo phong cách của bản thân.Thường thì ở Sài Gòn hay lấy ý tưởng để thiết kế quán cà phê của mình theo lối nông thôn hóa. Vì hầu hết con người ở đây hằng ngày luôn sống cuộc sống hối hả, bận rộn, ồn ào. Những ngày nghĩ cuối tuần họ thường tìm tới các quán cà phê có cây xanh, tiếng nước chảy và thoáng mát để thư giãn sau một tuần làm việc căng thẳng.


Những không gian cafe có nội thất ấm cúng, sang trọng, nhẹ nhàng cũng là lựa chọn cho những khách hàng muốn gặp gỡ bạn bè thân thiết để chuyện trò hay bàn chuyện làm ăn với khách hàng. Ngoài ra, buổi tối cũng là thời huy hoàng cho các quán café được thiết kế theo phong cách trẻ trung sôi động, với ánh đèn lung linh, sân khấu và nhạc công sôi động. Nơi đây là thiên đường cho các bạn muốn thỏa sức thể hiện bản thân.


Còn ở nông thôn thì ngược lại. Các quán cà phê thường thiết kế theo phong cách thành thị, càng sang trọng thì càng thu hút sự chú ý của mọi người. Nội thất của các quán thường là các loại hàng đang thịnh hành và công nghệ cao.


Ngoài ra, để lôi cuốn khách hàng, các ông chủ quán thường thiết kế thiết bị ánh sáng đèn led, đèn dạ quang lug linh. Một số nơi có vị trí rộng rãi thì có thể xây thêm đài phun nước và các hòn non bộ. Trên đây là một số ý tưởng nền tảng để thiết kế quán cà phê. Nếu bạn nào có hứng thú mở quán cà phê có thể tham khảo các ý tưởng trên.


Ngoài ra bạn nên tìm đến các kiến trúc sư cũng như các nhà thiết kế để tư vấn thêm cho bạn những vấn đề liên quan đến quán cà phê mà bạn muốn xây dựng. Hãy mạnh dạn thể hiện phong cách của mình. Hãy tạo nên một quán cà phê chỉ thuộc về riêng bạn.    

THẾ GIỚI CÀ PHÊ – CÀ PHÊ THẾ GIỚI.

CAFE.NET.VN hy vọng được đồng hành cùng các Bạn phát triển những ý tưởng kinh doanh thành hoạt động kinh doanh hiệu quả.

(ST - Cà phê & Cuộc sống)

CAFE.NET.VN

Cách chọn mua máy cà phê hiệu quả

Mô hình cà phê Container

Cà phê: Nhạt và Đậm

Chương trình "Trọn gói công cụ dụng cụ mở quán"

Bạn cần chuẩn bị những gì trước khi mở quán cà phê

Bạn đã sẵn sàng bắt tay vào việc kinh doanh Quán cà phê

Các dòng máy pha dành cho Quán cà phê

9 ý tưởng tạo Phong Cách cho Quán cà phê